Rửa sạch chanh leo, để ráo nước
Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Gọt thật mỏng để không bị mất nhiều thịt vỏ
Cắt đôi quả chanh dây, nạo lấy phần hạt thịt bỏ riêng. Phần vỏ tách bỏ lớp màng trắng. Vỏ thái miếng hoặc để nguyên tùy ý
Đun sôi nước cùng thìa muối hạt. Cho vỏ chanh dây vào chần nhanh rồi vớt ra ngâm vào bát nước lạnh. Vớt vỏ chanh để ráo nước
Ruột chanh cho vào rây, chà mạnh để lọc tách bỏ hạt
Ướp vỏ chanh dây với đường, nước cốt chanh leo trong 3-4 giờ cho đường tan hết
Cho vỏ chanh vào chảo để sên mứt. Lúc đầu để lửa to cho nhanh cạn, sau đó hạ nhỏ lửa liu riu, sên đều tay đến khi mứt dẻo mềm
Cho mứt chanh dây ra mẹt, hong dưới nắng nhẹ 2 giờ để mứt khô hoàn toàn.