Go Back
+ servings
cách làm mứt chanh dây

Mứt chanh dây sấy dẻo

Author: Bếp MiNa
Cách làm mứt chanh dây sấy dẻo thơm ngon, chua chua ngọt ngọt đãi khách dịp Tết Giáp Thìn.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2kg chanh dây
  • 400g đường
  • 1 thìa muối tinh
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa sạch chanh leo, để ráo nước
  • Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Gọt thật mỏng để không bị mất nhiều thịt vỏ
    gọt vỏ chanh dây
  • Cắt đôi quả chanh dây, nạo lấy phần hạt thịt bỏ riêng. Phần vỏ tách bỏ lớp màng trắng. Vỏ thái miếng hoặc để nguyên tùy ý
  • Đun sôi nước cùng thìa muối hạt. Cho vỏ chanh dây vào chần nhanh rồi vớt ra ngâm vào bát nước lạnh. Vớt vỏ chanh để ráo nước
    chần vỏ chanh dây làm mứt
  • Ruột chanh cho vào rây, chà mạnh để lọc tách bỏ hạt
  • Ướp vỏ chanh dây với đường, nước cốt chanh leo trong 3-4 giờ cho đường tan hết
    ướp chanh dây với đường
  • Cho vỏ chanh vào chảo để sên mứt. Lúc đầu để lửa to cho nhanh cạn, sau đó hạ nhỏ lửa liu riu, sên đều tay đến khi mứt dẻo mềm
    sên mứt chanh dây
  • Cho mứt chanh dây ra mẹt, hong dưới nắng nhẹ 2 giờ để mứt khô hoàn toàn.
    hong khô mứt chanh dây
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!