Go Back
+ servings
cách làm trứng gà ngâm tương

Trứng gà ngâm tương Hàn Quốc

Author: Bếp MiNa
Trứng gà ngâm tương Hàn Quốc dễ làm mà lại siêu ngon. Phần lòng đỏ dẻo, ngậy béo trong khi lòng trắng lại giòn dai thấm đẫm sốt tương mặn ngọt, thơm dịu.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 2 người
NGUYÊN LIỆU
  • 8-10 quả trứng gà
  • 200ml nước tương Lee Kum Kee
  • 250ml nước lọc
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa rượu mirin
  • 1 thìa đường
  • 2 cọng hành lá
  • 1-2 quả ớt
  • 1 thìa vừng rang
  • 1/2 củ hành tây
HƯỚNG DẪN 
  • Trứng gà rửa nhẹ nhàng cho sạch lớp vỏ bên ngoài.
  • Cho nước vào nồi (lượng nước phải đủ ngập hết trứng). Thêm 1 thìa cafe muối và 1 thìa cơm giấm. Vặn lửa lên mức trung bình cao và đun sôi nước. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi cẩn thận cho trứng vào nồi, khuấy nhẹ theo 1 chiều trong 1 phút để lòng đỏ được tròn đẹp mắt.
    luộc trứng đúng cách
  • Tính thời gian 6 phút từ lúc thả trứng vào nồi là được. Vớt trứng gà ra, thả ngay vào bát đá lạnh ngâm 10 phút để ngăn không cho trứng chín thêm.
  • Nhẹ nhàng gõ những quả trứng đã nguội trên một bề mặt phẳng và lăn nhẹ trứng bằng lòng bàn tay. Sau đó bóc vỏ trứng và rửa sạch những mảnh vỏ trứng. Đặt trứng vào tô thủy tinh hoặc hộp kín sao cho vừa khít với trứng.
  • Trong một nồi nhỏ, cho nước tương, nước lọc, rượu mirin, đường, dầu mè vào nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn trong 3 phút thì tắt bếp.
  • Chờ nước tương nguội bớt (khoảng 50 độ) thì cho hành tây thái múi cau, ớt cắt lát, hành lá thái nhỏ, vừng rang vào khuấy đều. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn
  • Đổ hỗn hợp nước tương vào hộp trứng sao cho nước tương phải ngập được trứng. Đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Trứng ngâm tương có thể ăn sau khoảng 6 giờ. Sử dụng trứng ngâm tương trong 4-5 ngày.
    trứng gà ngâm tương Hàn Quốc
GHI CHÚ
Bí quyết để có món trứng ngâm tương ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý vài điều sau
- Trứng gà để ở nhiệt độ phòng trước khi đem luộc. Luộc trứng 6 phút để có kết cấu lòng đào dẻo ngon nhất. 
- Hãy bảo quản và sử dụng trứng ngâm tương trong vòng 4-5 ngày để đảm bảo chất lượng.
 
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!