Trứng gà rửa nhẹ nhàng cho sạch lớp vỏ bên ngoài.
Cho nước vào nồi (lượng nước phải đủ ngập hết trứng). Thêm 1 thìa cafe muối và 1 thìa cơm giấm. Vặn lửa lên mức trung bình cao và đun sôi nước. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi cẩn thận cho trứng vào nồi, khuấy nhẹ theo 1 chiều trong 1 phút để lòng đỏ được tròn đẹp mắt.
Tính thời gian 6 phút từ lúc thả trứng vào nồi là được. Vớt trứng gà ra, thả ngay vào bát đá lạnh ngâm 10 phút để ngăn không cho trứng chín thêm.
Nhẹ nhàng gõ những quả trứng đã nguội trên một bề mặt phẳng và lăn nhẹ trứng bằng lòng bàn tay. Sau đó bóc vỏ trứng và rửa sạch những mảnh vỏ trứng. Đặt trứng vào tô thủy tinh hoặc hộp kín sao cho vừa khít với trứng.
Trong một nồi nhỏ, cho nước tương, nước lọc, rượu mirin, đường, dầu mè vào nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn trong 3 phút thì tắt bếp.
Chờ nước tương nguội bớt (khoảng 50 độ) thì cho hành tây thái múi cau, ớt cắt lát, hành lá thái nhỏ, vừng rang vào khuấy đều. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn
Đổ hỗn hợp nước tương vào hộp trứng sao cho nước tương phải ngập được trứng. Đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
Trứng ngâm tương có thể ăn sau khoảng 6 giờ. Sử dụng trứng ngâm tương trong 4-5 ngày.