Go Back
+ servings
cách làm sung muối xổi

Cách làm sung muối xổi

Author: Minh Anh
Chia sẻ cách làm sung muối xổi trắng, giòn "đôm đốp", để lâu vẫn giòn thơm. Sung muối xổi có thể ăn cùng ốc luộc, ăn thịt nướng hay ăn cơm đều ngon
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g sung nếp
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ sả
  • Muối, đường, giấm, bột canh hảo hảo
  • Chanh
  • Ớt cay
  • Khế chua (nếu thích)
HƯỚNG DẪN 
  • Sung nếp rửa sạch. Thái sung thành từng lát mỏng rồi ngâm vào bát nước có vắt 1 quả chanh và 1 thìa muối hạt để sung ra bớt nhựa chát và cũng giúp sung không bị thâm. Ngâm sung 15 phút thì rửa nhiều lần cho sạch rồi vớt ra để ráo nước
  • Khế chua rửa sạch, thái lát mỏng. Nếu không dùng khế thì bỏ qua
  • Tỏi, sả, ớt tất cả đem băm hoặc xay nhỏ
  • Cho sung vào bát lớn. Thêm 1 thìa bột canh hảo hảo, 1 thìa đường, 1 thìa giấm táo rồi trộn đều
  • Cho khế chua, sả, tỏi, ớt vào bát sung rồi trộn đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại phần gia vị cho vừa miệng là được nhé
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!