Go Back
+ servings
gà nướng mắc khén hạt dổi

Gà nướng mắc khén hạt dổi

Author: Minh Anh
Thử ngay cách làm gà nướng mắc khén hạt dổi của người Tây Bắc siêu ngon dưới đây. Thịt gà với lớp da vàng giòn, thịt bên trong mềm ngọt thơm đặc trưng thứ gia vị của núi rừng.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con gà ri (khoảng 1,2-1,5kg)
  • 1 nhánh gừng
  • 3 cây sả
  • 10 quả ớt
  • 1,5 thìa mắc khén
  • 7-8 hạt dổi
  • 2 thìa muối
  • 1 thìa bột ngọt
  • 1 nắm lá chanh
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà làm thịt sạch, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Mắc khén, hạt dổi, lá chanh, ớt, muối tất cả đem rang cho thơm. Nên rang riêng từng loại nhé
  • Sả, gừng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cho gừng, sả vào máy xay nhỏ
  • Cho hạt dổi, mắc khén, lá chanh, muối, bột ngọt vào máy xay nhỏ. Phần hỗn hợp gia vị này giữ lại 1/2 để làm muối chấm. 1/2 hỗn hợp đem trộn cùng với gừng, sả để làm gia vị ướp gà.
  • Thoa đều gia vị ướp lên khắp con gà, cho cả vào trong bụng. Ướp ít nhất 1 giờ
  • Nướng gà bằng than: dùng nẹp tre nẹp cố định con gà. Bạn phải để than cháy thật đỏ thì mới bắt đầu nướng để gà không bị ám mùi khói. Trong quá trình nướng, xoay lậy gà thường xuyên để gà chín
  • Nướng gà bằng NCKD: Làm nóng lò nướng/ NCKD 200 độ trước 10 phút. Nướng gà ở 180 độ trong 30 phút để gà chín đều thịt mọng. Sau đó tăng nhiệt lên 200 độ, nướng gà 200 độ thêm 15 phút để phần da vàng giòn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!