Thịt gà làm thịt sạch, rửa sạch rồi để ráo nước
Mắc khén, hạt dổi, lá chanh, ớt, muối tất cả đem rang cho thơm. Nên rang riêng từng loại nhé
Sả, gừng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cho gừng, sả vào máy xay nhỏ
Cho hạt dổi, mắc khén, lá chanh, muối, bột ngọt vào máy xay nhỏ. Phần hỗn hợp gia vị này giữ lại 1/2 để làm muối chấm. 1/2 hỗn hợp đem trộn cùng với gừng, sả để làm gia vị ướp gà.
Thoa đều gia vị ướp lên khắp con gà, cho cả vào trong bụng. Ướp ít nhất 1 giờ
Nướng gà bằng than: dùng nẹp tre nẹp cố định con gà. Bạn phải để than cháy thật đỏ thì mới bắt đầu nướng để gà không bị ám mùi khói. Trong quá trình nướng, xoay lậy gà thường xuyên để gà chín
Nướng gà bằng NCKD: Làm nóng lò nướng/ NCKD 200 độ trước 10 phút. Nướng gà ở 180 độ trong 30 phút để gà chín đều thịt mọng. Sau đó tăng nhiệt lên 200 độ, nướng gà 200 độ thêm 15 phút để phần da vàng giòn.