Go Back
+ servings
cách làm vịt quay sốt tiêu đen

Vịt quay sốt tiêu đen

Author: Minh Anh
Cách làm thịt vịt quay sốt tiêu đen đơn giản mà ngon khó cưỡng. Miếng thịt bên ngoài da giòn màu nâu bóng, thịt bên trong mềm thơm thấm đẫm gia vị đậm đà, cay thơm của tiêu
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 35 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 miếng má đùi vịt
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 20g tiêu sọ đen
  • Rượu trắng để rửa vịt
  • Rượu nấu ăn (mình dùng rượu Thiệu Hưng)
  • Nước tương nhạt
  • Dầu hào
  • Gia vị khác: muối, đường, dầu mè...
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt vịt rửa sạch với muối hạt. Rửa lần 2 bằng rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi. Rửa vịt cho sạch rồi để ráo nước
  • Khía những đường chéo lên miếng vịt để khi ướp được ngấm gia vị hơn
  • Tiêu sọ rang thơm. Sau đó cho vào cối giã dập
  • Trong một bát, pha sốt tiêu đen gồm: 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 5 thìa tương nhạt, 2 thìa dầu hào, 2 thìa rượu Thiệu Hưng, 1 thìa đường, 2 thìa dầu mè, 4 thìa nước lọc và phần tiêu sọ. Khuấy cho hòa quyện
  • Ươp thịt vịt với 1/2 phần sốt. Ướp 2 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh
  • Nướng thịt vịt ở 180 độ trong 20 phút. Lật mặt, nướng 200 độ trong 10 phút để lớp da bên ngoài vàng giòn là được.
  • Phần sốt còn lại cho vào nồi đun sôi lăn tăn để sốt hơi sệt lại
  • Lấy thịt vịt quay ra đĩa. Rưới sốt tiêu đen lên trên rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!