Thịt vịt rửa sạch với muối hạt. Rửa lần 2 bằng rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi. Rửa vịt cho sạch rồi để ráo nước
Khía những đường chéo lên miếng vịt để khi ướp được ngấm gia vị hơn
Tiêu sọ rang thơm. Sau đó cho vào cối giã dập
Trong một bát, pha sốt tiêu đen gồm: 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 5 thìa tương nhạt, 2 thìa dầu hào, 2 thìa rượu Thiệu Hưng, 1 thìa đường, 2 thìa dầu mè, 4 thìa nước lọc và phần tiêu sọ. Khuấy cho hòa quyện
Ươp thịt vịt với 1/2 phần sốt. Ướp 2 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh
Nướng thịt vịt ở 180 độ trong 20 phút. Lật mặt, nướng 200 độ trong 10 phút để lớp da bên ngoài vàng giòn là được.
Phần sốt còn lại cho vào nồi đun sôi lăn tăn để sốt hơi sệt lại
Lấy thịt vịt quay ra đĩa. Rưới sốt tiêu đen lên trên rồi thưởng thức