Go Back
+ servings
cá rô phi hấp xì dầu

Cá rô phi hấp xì dầu

Author: Bếp MiNa
Cá rô phi hấp xì dầu được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt vị tự nhiên, thơm đặc trưng của xì dầu. Cá rô phi hấp cuốn cùng bánh tráng, rau thơm ăn chống ngán ngày nắng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con cá rô phi to
  • 1 thìa bột hành
  • 1 thìa bột gừng
  • 1/2 bát con xì dầu
  • 2 thìa rượu nấu ăn
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Hành lá
  • Ơt tươi
  • Rau thơm các loại
  • Bún rối
HƯỚNG DẪN 
  • Cá rô phi thịt sạch, bỏ hết ruột, mang cá. Rửa cá bằng muối hạt để khử mùi tanh. Rửa cá sạch, để ráo rồi rạch những đường chéo lên mình cá
  • Ướp cá cùng bột gừng, bột tỏi, 1/2 thìa tiêu xay. Thoa đều khắp mình cá rồi ướp 20 phút cho ngấm
  • Trong một bát con, trộn đều xì dầu, rượu nấu ăn, 1 thìa bột nêm. Khuấy cho gia vị tan đều
  • Sử dụng một đĩa sâu lòng. Đặt con cá vào đĩa. Phần hành, gừng có thể nhét vào bụng cá hoặc để lên trên. Tiếp đó, rưới bát xì dầu đã chuẩn bị lên mình cá
  • Đun sôi nước thì cho đĩa cá vào hấp. Thời gian hấp cá là 25-30 phút tùy khối lượng cá to hay nhỏ
  • Cho cá ra đĩa to. Cá rô phi hấp xì dầu ăn kèm bún, rau sống cuốn bánh tráng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!