Cà pháo cắt cuống, cắt đôi quả rồi ngâm nước muối 30 phút. Rửa lại sạch rồi để ráo
Dưa cắt đôi theo chiều dọc, thái miếng nhỏ. Ngâm dưa trong nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo
Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đu đủ với nước muối 15 phút rồi vớt để ráo
Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ
Đem phơi đu đủ, cà rốt, cà pháo, dưa leo dưới nắng nhẹ 2 -3 giờ cho héo
Trộn mắm nêm, đường, tỏi ớt băm nhỏ, dứa băm nhỏ. Nêm nếm cho vừa miệng
Cho cà, dưa, đu đủ, cà rốt vào bát lớn, đổ phần mắm nêm đã pha vào, trộn nhẹ nhàng cho ngấm gia vị. Mắm dưa cà đu đủ để khoảng 3 giờ đã có thể ăn xổi được. Bạn để bên ngoài nhiệt độ phòng 1 ngày cho dưa cà chín rồi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.