Go Back
+ servings
cách làm mắm dưa cà đu đủ

Mắm dưa cà đu đủ

Author: Minh Anh
Hướng dẫn chi tiết cách làm mắm dưa cà đu đủ giòn ngon, không bị tanh. Mâm cơm ngày hè chỉ cần bát mắm dưa cà dân giã mà lại ngon miệng, đưa cơm.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600g cà pháo
  • 1kg dưa gang hoặc dưa leo
  • 600g đu đủ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 300g mắm nêm
  • 100g đường
  • 1/2 quả dứa
  • 3 củ tỏi
  • Ớt sừng, ớt cay
HƯỚNG DẪN 
  • Cà pháo cắt cuống, cắt đôi quả rồi ngâm nước muối 30 phút. Rửa lại sạch rồi để ráo
  • Dưa cắt đôi theo chiều dọc, thái miếng nhỏ. Ngâm dưa trong nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo
  • Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đu đủ với nước muối 15 phút rồi vớt để ráo
  • Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ
  • Đem phơi đu đủ, cà rốt, cà pháo, dưa leo dưới nắng nhẹ 2 -3 giờ cho héo
  • Trộn mắm nêm, đường, tỏi ớt băm nhỏ, dứa băm nhỏ. Nêm nếm cho vừa miệng
  • Cho cà, dưa, đu đủ, cà rốt vào bát lớn, đổ phần mắm nêm đã pha vào, trộn nhẹ nhàng cho ngấm gia vị. Mắm dưa cà đu đủ để khoảng 3 giờ đã có thể ăn xổi được. Bạn để bên ngoài nhiệt độ phòng 1 ngày cho dưa cà chín rồi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!