Go Back
+ servings
cách làm cá trắm kho riềng ngon

Cá trắm kho riềng ngon

Author: Minh Anh
Bí quyết làm cá trắm kho riềng ngon mềm rục xương. Miếng cá kho lên màu nâu cánh gián đẹp mắt, mềm nhừ mà không bị nát hay khô.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 4 hours
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2kg cá trắm đen ngon
  • 1 củ riềng to
  • 5 củ hành tím
  • 500g thịt ba chỉ
  • Tiêu xanh, ớt
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
  • Cá trắm sơ chế sạch, cắt khúc. Ướp cá cùng xíu muối cho cứng cá
  • Riềng cạo vỏ, một nửa thái lát còn nửa xay hoặc giã nát
  • Hành tím rửa sạch. Tiêu, ớt rửa sạch
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông
  • Xếp riềng lát xuống đáy nồi. Xếp xen kẽ cá, thịt ba chỉ, hành. Trên cùng cho tiêu, ớt và phủ phần riềng xay lên.
  • Nêm gia vị: 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước hàng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm rồi cho nước sôi vào xăm xắp cá
  • KHo cá lần một liu riu lửa khoảng 2 giờ đến khi cạn
  • Kho cá lần hai: châm thêm nước lọc, kho thêm 2 giờ đến khi cạn
  • Thành phẩm cá trắm kho riềng thành phẩm thơm mềm rục xương. Thịt cá lên màu nâu cánh gián đẹp mắt, cá mềm rục xương nhưng không bị nát, thịt cá bóng mềm không bị khô. Miếng thịt lợn mềm béo ngậy, dùng đũa xắn tan mềm; mùi thơm đặc trưng của riêng, tiêu…
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!