Go Back
+ servings
cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Sườn xào chua ngọt miền Bắc

Author: Bếp MiNa
Sườn xào chua ngọt mềm ngon đậm đà, thịt phải róc, lên màu nâu óng cùng phần sốt sánh sệt đẹp mắt. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản, nguyên liệu chính chỉ có sườn non cùng các gia vị thông thường.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 700g sườn non
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 thìa bột bắp
  • Ớt cay
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, bột nêm, tiêu xay, tương ớt, giấm gạo….
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
  • Sườn non chặt miếng vừa, rửa với nước muối cho sạch. Chần sườn 4-5 phút để loại bỏ bẩn sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Hành, tỏi băm nhỏ. Ép lấy nước cốt, bã để riêng
  • Ươp sườn cùng nước cốt hành tỏi, 1 thìa bột canh trong 20 phút
  • Xóc sườn cùng bột bắp. Cho dầu vào chảo làm nóng rồi cho sườn vào chiên sơ đến khi hơi xém vàng. Gắp sườn để riêng
  • Pha sốt gồm có: 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt, 2 thìa giấm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc. Khuấy cho gia vị tan hết. Thêm ớt cay tùy thích.
  • Phi thơm xác hành, tỏi cho thơm. Cho sốt đã pha vào khuấy đều
  • Cho sườn vào, đảo đều cho ngấm sốt. Rim 7-8 phút đến khi sốt sánh sệt lại là được
  • Gắp sườn xào chua ngọt ra đĩa. Rắc thêm tỏi phi hoặc hành lá
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!