Sườn non chặt miếng vừa, rửa với nước muối cho sạch. Chần sườn 4-5 phút để loại bỏ bẩn sau đó rửa sạch, để ráo.
Hành, tỏi băm nhỏ. Ép lấy nước cốt, bã để riêng
Ươp sườn cùng nước cốt hành tỏi, 1 thìa bột canh trong 20 phút
Xóc sườn cùng bột bắp. Cho dầu vào chảo làm nóng rồi cho sườn vào chiên sơ đến khi hơi xém vàng. Gắp sườn để riêng
Pha sốt gồm có: 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt, 2 thìa giấm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc. Khuấy cho gia vị tan hết. Thêm ớt cay tùy thích.
Phi thơm xác hành, tỏi cho thơm. Cho sốt đã pha vào khuấy đều
Cho sườn vào, đảo đều cho ngấm sốt. Rim 7-8 phút đến khi sốt sánh sệt lại là được
Gắp sườn xào chua ngọt ra đĩa. Rắc thêm tỏi phi hoặc hành lá