Go Back
Print
Recipe Image
–
+
servings
Smaller
Normal
Larger
Gan lợn xào tỏi
Author:
Bếp MiNa
Gan lợn xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Cách xào gan lợn với tỏi như nào để gan chín mềm, không bị khô cũng như bí quyết sơ chế gan không tanh sẽ được chia sẻ dưới đây.
5
từ
3
đánh giá
Chuẩn bị
30
minutes
mins
Nấu
15
minutes
mins
Khẩu phần
4
người
In Công thức
Pin Công thức
NGUYÊN LIỆU
1x
2x
3x
400g
gan lợn
1
củ
tỏi
1
cây
tỏi tây
2
cọng
hành lá
1
thìa
bột bắp
1
gói
sữa tươi không đường
Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN
Gan lợn khía miếng vừa, rửa sạch máu hồng rồi cho vào bát sữa tươi ngâm 30 phút giúp khử độc và khử tanh
Rửa lại gan cho sạch, thấm ráo nước rồi thái miếng mỏng
Ươp gan cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột canh, 1/4 thìa tiêu, 1 thìa bột bắp
Phi thơm tỏi băm, cho gan vào xào nhanh 3-4 phút khi gan săn lại
Thêm tỏi tây vào xào cùng 2 phút. Nếu không có tỏi tây thì cho hành lá xào cùng
Cho gan lợn xào tỏi ra đĩa và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?
Đăng lên
@bep.mina
hoặc tag
#bepmina
nhé!