Go Back
+ servings
gan lợn xào tỏi

Gan lợn xào tỏi

Author: Bếp MiNa
Gan lợn xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Cách xào gan lợn với tỏi như nào để gan chín mềm, không bị khô cũng như bí quyết sơ chế gan không tanh sẽ được chia sẻ dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Gan lợn khía miếng vừa, rửa sạch máu hồng rồi cho vào bát sữa tươi ngâm 30 phút giúp khử độc và khử tanh
  • Rửa lại gan cho sạch, thấm ráo nước rồi thái miếng mỏng
  • Ươp gan cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột canh, 1/4 thìa tiêu, 1 thìa bột bắp
  • Phi thơm tỏi băm, cho gan vào xào nhanh 3-4 phút khi gan săn lại
  • Thêm tỏi tây vào xào cùng 2 phút. Nếu không có tỏi tây thì cho hành lá xào cùng
  • Cho gan lợn xào tỏi ra đĩa và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!