Go Back
+ servings
cách nấu canh mướp thịt băm

Canh mướp thịt băm

Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh mướp thịt băm là sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện mà ngon ngọt, thanh mát, dễ ăn.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 150g thịt nạc vai
  • 2 quả mướp hương
  • 1 củ hành tím
  • vài cọng hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm...
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn vai rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Dùng khăn giấy thấm khô rồi đem băm hoặc cho vào máy xay nhỏ
    nguyên liệu nấu canh mướp thịt băm
  • Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ
  • Cho thịt lợn băm ướp cùng 1/2 hành tím, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt ngấm gia vị hơn
    ướp thịt băm
  • Phi thơm phần hành tím còn lại. Cho thịt băm vào xào săn thì đổ nước vào nấu canh. Canh sôi, hớt bỏ bọt
  • Thả mướp hương vào, nêm gia vị vừa miệng. Canh sôi 1-2 phút cho mướp chín thì thêm hành lá vào rồi tắt bếp
    nấu canh mướp thịt băm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!