Canh mướp thịt băm
Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh mướp thịt băm là sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện mà ngon ngọt, thanh mát, dễ ăn.
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 15 minutes mins
Khẩu phần 4 người
- 150g thịt nạc vai
- 2 quả mướp hương
- 1 củ hành tím
- vài cọng hành lá
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm...
Thịt lợn vai rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Dùng khăn giấy thấm khô rồi đem băm hoặc cho vào máy xay nhỏ
Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ
Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ
Cho thịt lợn băm ướp cùng 1/2 hành tím, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt ngấm gia vị hơn
Phi thơm phần hành tím còn lại. Cho thịt băm vào xào săn thì đổ nước vào nấu canh. Canh sôi, hớt bỏ bọt
Thả mướp hương vào, nêm gia vị vừa miệng. Canh sôi 1-2 phút cho mướp chín thì thêm hành lá vào rồi tắt bếp