Thịt gà sơ chế sạch, bóp rửa với muối và gừng cho hết hôi
Cho gà vào nồi luộc cùng vài lát gừng và cây sả đập dập. Luộc gà 20 phút rồi tắt bếp, ủ thêm 20 phút cho gà mềm ngọt
Vớt gà ra để nguội thì xé nhỏ thịt gà
Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ngâm hành trong nước đá kèm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường để hành giòn và vớt hăng
Rau răm nhặt cọng non, rửa sạch
Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa giấm táo, 3 thìa nước lọc, tỏi ớt băm nhỏ
Cho thịt gà xé vào âu. Rươi 1/2 nước trộn gỏi vào trộn nhẹ nhàng
Thêm hành tây, rau răm vào rồi cho nốt nước sốt. Trộn đều nhẹ nhàng để ngấm gia vị
Cho gỏi gà hành tây rau răm ra đĩa. Rắc thêm lạc rang hoặc hành phi tùy ý rồi thưởng thức