Go Back
+ servings
cách làm gỏi gà hành tây

Gỏi gà hành tây rau răm

Author: Bếp MiNa
Gỏi gà hành tây rau răm ngon giòn, món ăn giải ngán cho nhưng ngày hè. Cách làm gỏi gà hành tây quan trọng nhất là lựa chọn thịt gà ta dai ngon và sơ chế để hành tây không bị hăng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1/2 con
  • 1 củ hành tây
  • 1 mớ rau răm
  • 1 nhánh gừng
  • 2 củ sả
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị khác: nước mắm, đường, giấm, tiêu, bột nêm...
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà sơ chế sạch, bóp rửa với muối và gừng cho hết hôi
  • Cho gà vào nồi luộc cùng vài lát gừng và cây sả đập dập. Luộc gà 20 phút rồi tắt bếp, ủ thêm 20 phút cho gà mềm ngọt
  • Vớt gà ra để nguội thì xé nhỏ thịt gà
  • Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ngâm hành trong nước đá kèm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường để hành giòn và vớt hăng
  • Rau răm nhặt cọng non, rửa sạch
  • Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa giấm táo, 3 thìa nước lọc, tỏi ớt băm nhỏ
  • Cho thịt gà xé vào âu. Rươi 1/2 nước trộn gỏi vào trộn nhẹ nhàng
  • Thêm hành tây, rau răm vào rồi cho nốt nước sốt. Trộn đều nhẹ nhàng để ngấm gia vị
  • Cho gỏi gà hành tây rau răm ra đĩa. Rắc thêm lạc rang hoặc hành phi tùy ý rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!