Go Back
+ servings
món trứng rán lá hẹ

Trứng rán lá hẹ

Author: Bếp MiNa
Trứng rán lá hẹ là món ăn không chỉ ngon mà có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh. Cách làm trứng chiên hẹ đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, bạn chỉ mất 10 phút để có món ngon cho bữa ăn.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 5 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 quả trứng gà
  • 1 nắm lá hẹ non
  • 1 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu xay...
HƯỚNG DẪN 
  • Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 2cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Trứng gà đập ra bát, cho lá hẹ cắt nhỏ vào. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu rồi đánh cho trứng tan đều
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi đổ bát trứng gà vào láng đều chảo. Bạn có thể không cần dùng hành tím để giữ nguyên được mùi thơm của lá hẹ
  • Chiên nhỏ lửa, khi trứng đã đông mặt dưới thì lật trứng. Chiên mặt còn lại khoảng 30s nữa là được
  • Cho trứng chiên lá hẹ ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu cho thơm rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!