Go Back
+ servings
canh hẹ đậu hũ

Canh hẹ đậu hũ

Author: Bếp MiNa
Canh hẹ đậu hũ là món canh thanh mát, ngon ngọt lại còn tốt cho sức khỏe, rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Cách nấu canh hẹ đậu hũ đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, bạn chỉ mất 15 phút để thực hiện.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 100g thịt nạc vai
  • 1 củ hành tím
  • 1 mớ rau hẹ
  • 1 miếng đậu hũ
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, bột nêm...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt nạc vai rửa với nước muối loãng cho sạch, để ráo nước rồi đem băm hoặc xay nhỏ
  • Đậu hũ rửa qua nước để loai bỏ bụi bẩn bám bên ngoài. Để đậu ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ
    nguyên liệu nấu canh hẹ đậu hũ
  • Lá hẹ rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu canh hẹ
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím rồi cho thịt băm vào xào săn lại. Nêm vào 1 thìa nước mắm cho dậy mùi thơm
  • Đổ 1 bát tô nước vào đủ lượng canh dùng. Canh sôi thì thả đậu hũ, lá hẹ vào
  • Nêm vào 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh hoặc bạn nêm nếm theo khẩu vị nhé. Canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp ngay
    canh hẹ đậu hũ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!