Canh hẹ đậu hũ
Author: Bếp MiNa
Canh hẹ đậu hũ là món canh thanh mát, ngon ngọt lại còn tốt cho sức khỏe, rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Cách nấu canh hẹ đậu hũ đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, bạn chỉ mất 15 phút để thực hiện.
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 15 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
100g thịt nạc vai 1 củ hành tím 1 mớ rau hẹ 1 miếng đậu hũ Gia vị: nước mắm, bột canh, bột nêm...
Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc vai rửa với nước muối loãng cho sạch, để ráo nước rồi đem băm hoặc xay nhỏ
Đậu hũ rửa qua nước để loai bỏ bụi bẩn bám bên ngoài. Để đậu ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ
Lá hẹ rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu canh hẹ
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím rồi cho thịt băm vào xào săn lại. Nêm vào 1 thìa nước mắm cho dậy mùi thơm
Đổ 1 bát tô nước vào đủ lượng canh dùng. Canh sôi thì thả đậu hũ, lá hẹ vào
Nêm vào 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh hoặc bạn nêm nếm theo khẩu vị nhé. Canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp ngay