Go Back
+ servings
ngâm tai heo chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt

Author: Bếp MiNa
Tai heo ngâm giòn sừn sựt, vị chua ngọt hài hòa cùng với vị giòn ngọt tự nhiên của các loại rau củ. Cách làm tai heo ngâm chua ngọt như thế nào để lâu vẫn giòn ngon, không bị váng dầu hay nổi váng?
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 cái tai heo
  • 1 củ cà rốt
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt sừng
  • 2-3 quả ớt cay
  • Đường, giấm, muối tinh
HƯỚNG DẪN 
  • Tai heo rửa sạch. Cho tai heo vào nồi luộc cùng 1 củ hành tây cắt đôi, vài lát gừng, 1 thìa bột nêm. Khi nước sôi, bạn hớt bọt để thịt được thơm ngọt hơn. Hạ nhỏ lửa, luộc tai trong 20 phút là chín.
  • Vớt tai ra thả ngay vào bát đá lạnh giúp tai trắng giòn hơn. Đợi tai heo nguội thì thái mỏng vừa ăn
    luộc tai heo
  • Trộn tai heo cùng 1 thìa đường, 2 thìa giấm và bát đá lạnh. Rửa lại tai heo với nước lọc cho thật sạch rồi để ráo
  • Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi thái sợi dài
  • Rau tiến vua ngâm nước cho nở mềm, thái đoạn ngắn 4-5cm. Chần rau trong nước sôi 10s rồi vớt ra ngay
  • Trộn rau tiến vua, cà rốt, củ cải với 1 thìa đường, 2 thìa giấm và bát đá lạnh trong 15 phút. Rửa lại rau củ cho sạch, vắt kiệt nước.
    ngâm tai heo chua ngọt
  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi thái lát
  • Đun hỗn hợp giấm đường: 200g đường, 200g giấm, 800g nước và 1 thìa muối tinh. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, khuấy đều cho gia vị tan hết. Đun sôi nhỏ lửa 3-4 phút rồi tắt bếp để cho nguội.
  • Trộn tai heo, cà rốt, củ cải, rau tiến vui, tỏi, hành trong một cái bát lớn cho đều nhau rồi bỏ vào hũ thủy tinh sạch. Đổ hỗn hợp giấm đường vào, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
    làm tai heo ngâm chua ngọt
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!