Tai heo rửa sạch. Cho tai heo vào nồi luộc cùng 1 củ hành tây cắt đôi, vài lát gừng, 1 thìa bột nêm. Khi nước sôi, bạn hớt bọt để thịt được thơm ngọt hơn. Hạ nhỏ lửa, luộc tai trong 20 phút là chín.
Vớt tai ra thả ngay vào bát đá lạnh giúp tai trắng giòn hơn. Đợi tai heo nguội thì thái mỏng vừa ăn
Trộn tai heo cùng 1 thìa đường, 2 thìa giấm và bát đá lạnh. Rửa lại tai heo với nước lọc cho thật sạch rồi để ráo
Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi thái sợi dài
Rau tiến vua ngâm nước cho nở mềm, thái đoạn ngắn 4-5cm. Chần rau trong nước sôi 10s rồi vớt ra ngay
Trộn rau tiến vua, cà rốt, củ cải với 1 thìa đường, 2 thìa giấm và bát đá lạnh trong 15 phút. Rửa lại rau củ cho sạch, vắt kiệt nước.
Hành, tỏi bóc vỏ rồi thái lát
Đun hỗn hợp giấm đường: 200g đường, 200g giấm, 800g nước và 1 thìa muối tinh. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, khuấy đều cho gia vị tan hết. Đun sôi nhỏ lửa 3-4 phút rồi tắt bếp để cho nguội.
Trộn tai heo, cà rốt, củ cải, rau tiến vui, tỏi, hành trong một cái bát lớn cho đều nhau rồi bỏ vào hũ thủy tinh sạch. Đổ hỗn hợp giấm đường vào, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh.