Go Back
+ servings
trứng gà lá mơ áp chảo

Trứng gà lá mơ

Author: Bếp MiNa
Trứng lá mơ không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc dân gian trị đau bụng, khó tiêu, kiết lị... hiệu quả. Cách làm trứng gà lá mơ cực đơn giản, bạn có thể chiên, áp chảo hoặc nướng đều được.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 3 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 nắm lá mơ
  • 4 quả trứng gà
  • Gia vị: muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
  • Lá mơ nhặt, rửa từng lá cho sạch rồi để ráo nước. Sau đó thái thật nhỏ. Lượng lá mơ nhiều hay ít tùy  bạn nhé, mình sẽ thích cho thật nhiều lá mơ.
    thái nhỏ lá mơ
  • Trứng gà đập ra bát. Thêm lá mơ và chút gia vị. Mình sẽ nêm 1 xíu muối, xíu tiêu và 1 thìa nước mắm cho thơm. Sau đó dùng đũa đánh cho tan đều.
    trứng gà và lá mơ
  • Chuẩn bị tàu lá chuối rửa sạch để ráo. Đem hơ lá chuối trên bếp lửa để lá mềm và dai hơn, không bị rách. Đặt lá chuối vào lòng chảo, hơi gấp phần mép lại để khi đổ trứng vào không bị trào ra ngoài. Đổ phần trứng lá mơ vào lòng chảo rồi gấp các mép lại cho kín.
    làm trứng lá mơ áp chảo
  • Cho chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để trứng chiên từ từ. sau 7-8 phút thì trứng đã đông lại, mặt dưới hơi xém vàng. Lúc này, lật mặt (lật cả phần lá gói bên ngoài), để áp chảo mặt còn lại thêm 3-4 phút nữa là được.
    trứng gà lá mơ áp chảo
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!