Go Back
+ servings
sốt tiêu đen

Cách làm sốt tiêu đen

Author: Bếp MiNa
Cách làm sốt tiêu đen như thế nào ngon nhất? Công thức sốt tiêu đen dưới đây có thể sử dụng cho món steak, sốt gà, ăn cùng cua hoặc trộn trực tiếp với cơm trắng. Cùng vào bếp ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1/2 củ hành tây
  • 4 tép tỏi
  • 1 bát con nước dùng bò
  • 30 g tiêu sọ nguyên hạt
  • 60 g whiping cream
  • 4 thìa rượu mạnh
  • 1 thìa Sốt Worcestershire
  • Muối tinh
HƯỚNG DẪN 
  • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ hạt lựu. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • Tiêu sọ cho vào cối giã nát, hơi nhỏ một chút. Muốn sốt tiêu đen ngon nhất thì nhất định bạn phải giã tiêu nhé, không dùng tiêu xay vụn sẽ làm mất đi hương vị món ăn.
    giã nát tiêu sọ
  • Bạn hãy sử dụng luôn chảo dùng áp chảo thịt bò để nấu sốt nhé bởi phần thịt cháy bám nơi đáy chảo chính là bí quyết cho nước sốt thêm hương độc đáo. Cho tỏi và hành tây vào đảo nhanh. Tiếp đó, cho tiêu đen đảo cùng cho dậy mùi thơm
    phi thơm tỏi hành tây
  • Thêm rượu mạnh vào, đảo đều. Rượu không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà nó còn có tác dụng khử mỡ chảo, tức là chúng sẽ hòa tan các phần cháy vàng còn sót lại khi áp chảo thịt bò, đây là một hương đặc biệt cho phần nước sốt.
  • Cho bát nước dùng bò, sốt Worcestershire vào khuấy đều, đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.
  • Cuối cùng cho whipping cream vào khuấy đều. Nấu thêm 2 phút cho nước sốt hơi sệt lại là được. Nêm thêm muối cho vừa miệng
    sốt tiêu đen
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!