Go Back
+ servings
chè bắp bột báng

Cách nấu chè bắp bột báng

Author: Bếp MiNa
Chè bắp không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thanh mát cho những ngày hè. Cùng vào bếp học cách nếu chè bắp bột báng dẻo thơm ngay bây giờ nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3 bắp ngô
  • 100 g bột báng
  • 400 g nước cốt dừa
  • 1 lá dứa
  • 2 thìa bột năng
  • 120 g đường phèn
HƯỚNG DẪN 
  • Bắp bóc bỏ bẹ, rửa sạch rồi bào lấy phần hạt. Nếu không có dụng cụ bào thì bạn dùng tay tách hạt ngô ra nhé
  • Bột báng rửa qua nước vài lần cho sạch. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho bột báng vào luộc khoảng 15 phút thì trút ra rổ rửa lại nước lạnh rồi để ráo.
  • Chuẩn bị nửa nồi nước, cho bắp bào vào đun. Khi hạt bắp chín mềm thì cho bột báng, đường phèn vào cùng. Dùng muôi gỗ khuấy đều nhẹ nhàng để không bị bén nồi. Lá dứa bạn cuộn trong lại rồi thả vào nồi chè cho có mùi thơm nhé.
  • Đến khi bắp mềm, hạt bắp nở tung ra thì hòa bột năng đổ từ từ vào, khuấy đến khi chè sánh lại là được.
  • Múc chè bắp bột báng ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!