Go Back
+ servings
cách nấu chè chuối đậu xanh

Cách nấu chè chuối đậu xanh

Author: Bếp MiNa
Chè chuối đậu xanh có nguồn gốc vùng đất Nam Bộ với vị thơm ngọt từ chuối, bùi bở của đậu xanh và béo ngậy của nước cốt dừa. Hãy cũng vào bếp trổ tài nấu chè chuối chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 5 quả chuối chín
  • 100 g đậu xanh
  • 300 g nước cốt dừa
  • 50 g đường kính
  • 100 g bột năng
  • 30 g bột báng
  • 100 g lạc rang
HƯỚNG DẪN 
  • Đậu xanh cho vào bát nước, loại bỏ những hạt sâu hạt lép nổi lên trên. Ngâm đậu xanh 2-3 giờ cho nở mềm. Cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh đậu xanh 30 phút cho mềm. Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
  • Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bát muối loãng ngâm 20 phút để không bị thâm. Chẻ dọc chuối làm tư ắt chuối thành từng phần nhỏ, dày khoảng 2-3cm là được. Cho chuối vào bát, đổ bột năng vào trộn đều. Dùng rây hoặc đổ chuối ra rổ, lắc nhẹ để bột dư rơi ra ngoài.
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm 1 thìa dầu ăn vào. Thả chuối vào luộc đến khi bột năng trong lại, chuối nổi lên mặt nước thì vớt ngay ra và thả vào bát nước đá lạnh.
  • Khi đậu xanh ninh đã mềm, bạn cho đường và nước cốt dừa vào quấy đều để đường tan hết. Bạn có thể cho thêm 1 ống vani hoặc lá dứa vào đun cùng để tạo mùi thơm. Cho bột báng vào, đến khi bột báng trong lại, nổi lên là được.
  • Tiếp theo cho chuối vào đun thêm 5 phút. Nêm lại đường cho vừa miệng là được. Khi ăn, múc chè ra bát, rắc lạc và dừa sợi lên trên và thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!