Go Back
+ servings
cách luộc ức gà ngon

Cách luộc ức gà ngon

Author: Bếp MiNa
Bạn có biết cách luộc ức gà như thế nào để thịt không bị khô xác chưa? Ức gà luộc ngon ngọt, mềm thơm và đậm đà hương vị với các loại thảo mộc tươi.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3 miếng ức gà
  • 1 nhúm Muối tinh
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa Tiêu đen nguyên hạt
  • Lá thảo mộc tươi. (hương thảo, xạ hương, ngò tây,…)
  • 1 nguyệt quế
  • 1/2 củ hành tây
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa sạch ức gà với nước muối loãng hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi.
  • Cho ức gà vào nồi. Thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, rau thơm và hạt tiêu. rồi đổ ngập nước.
  • Đặt nồi lên bếp, đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Dùng muôi hớt bọt để nước được trong
  • Luộc ức gà thời gian khoảng 12-15 phút tùy vào kích thước miếng thịt. Kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào, nếu không có nước đỏ chảy ra là thịt đã chín
  • Khi gà đã hoàn thành, lấy ra khỏi nhiệt và để nguội đến nhiệt độ phòng, khoảng 15 phút. Đặt trên đĩa hoặc thớt, sau đó cắt lát hoặc cắt nhỏ
GHI CHÚ
– Phải cho gà vào rồi đổ ngập nước. Không đun sôi nước mới thả ức gà vào
– Thêm rau củ: nếu trong tủ lạnh có sẵn cà rốt hay hành tây, bạn hãy thêm chúng vào luộc cùng ức gà nhé
– Thời gian luộc phụ thuộc vào kích thước miếng thịt. Nếu dùng ức gà đông lạnh, hãy đảm bảo để nó ngoài nhiệt độ phòng cho giã đông hoàn toàn nhé.
– Khi luộc xong, hãy gắp gà ra ngoài để 8-10 phút mới tiến hành xé hay cắt sẽ giúp giữ ẩm, gà mêm không bị khô.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!