Go Back
+ servings
cách nấu cari chay

Cách nấu cari chay

Author: Bếp MiNa
Vào những ngày rằm hay lễ Tết, nếu không biết nấu món gì thì bạn hãy thử cách nấu cari chay xem sao nhé. Cari sóng sánh vàng hấp dẫn, thơm nức, đậm đà mùi nấm, đậu hũ và các gia vị ngon không kém gì các món mặn.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ cà rốt
  • 2 bìa đậu hũ
  • vài cọng tàu hũ ki
  • 50 g nấm đông cô
  • 100 g nấm đùi gà
  • 1 lít nước dừa tươi
  • 200 ml sữa tươi
  • 1 cây Hành boa rô
  • 3 cây sả
  • Hành tím, tỏi
  • 50 ml Nước cốt dừa
  • 2 thìa màu điều
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, bột cà ri..
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Khoai lang, khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ngâm vào chậu nước muối loãng 5-10 phút cho ra hết nhựa thâm rồi vớt ra để ráo
  • Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn. Nấm đùi gà thái lát nhỏ
  • Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ rồi cho vào chảo chiên giòn
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. hành boa ro thái nhỏ. Sả băm nhỏ
Nấu cari chay
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, tỏi và sả băm. Cho thêm 1 muỗng dầu điều, bột cà ri vào đảo đều. Sau đó trút phần khoai đã chiên vào đảo để ngấm gia vị.
  • Đổ phần nước dừa vào ngập khoai. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 10 phút cho khoai chín.
  • Cho tiếp đậu hũ chiên, tàu hũ ky, nấm hương, nấm đùi gà vào cùng. Nêm chút muối, chút đường cho vừa miệng. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín mềm
  • Cho sữa tươi, nước cốt dừa vào đảo đều. Đợi nồi cari sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Khi ăn, múc cari chay ra bát, rưới thêm nước cốt dừa, rắc thêm rau ngò vào rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!