Go Back
+ servings
cách làm kho quẹt không thịt

Cách làm kho quẹt chay

Author: Bếp MiNa
Kho quẹt là món chấm đặc trưng của người Nam Bộ với nguyên liệu chính là tóp mỡ, tôm khô. Nếu bạn ăn chay vẫn có thể thưởng thức món ăn này với cách làm kho quẹt không thịt mà chúng mình chia sẻ dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 bìa đậu phụ
  • 40 g nấm hương hoặc nấm bào ngư
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 củ tỏi
  • 1/2 bát xì dầu chay
  • Gia vị khác: đường, bột ngọt, muối, tiêu,..
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Nấm đông cô hoặc nấm bào ngư ngâm nước 15 phút, rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái thành hạt lựu nhỏ
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
  • Đậu hũ rửa qua cho sạch, thái hạt lựu rồi để ráo nước
Chiên đậu hũ
  • Cho dầu ăn vào chảo chống dính, cho dầu ăn vào ước chừng đủ chiên ngập được đậu
  • Thả đậu hũ vào chiên vàng 2 mặt. Dũng đũa đảo nhẹ tay để đậu không bị nát nhé. Khi đậu vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu
Nấu kho quẹt chay
  • Kho quẹt đúng kiểu thì phải nấu bằng nồi đất. Bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tỏi băm và ớt thì cho xì dầu vào. Thêm nửa bát con nước khuấy đều.
  • Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Bạn nêm đường, muối cho vừa miệng
  • Đến khi nước hơi sệt lại thì bạn cho đậu hũ chiên và nấm vào đảo đều
  • Đun thêm 10 phút nữa cho hỗn hợp keo lại. Rắc thêm tiêu xay và hành lá thái nhỏ lên trên.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!