Go Back
+ servings
cách nấu thịt trâu lá lồm

Cách nấu thịt trâu lá lồm

Author: Bếp MiNa
Thịt trâu lá lồm là món ăn đặc trưng của người Tây Bắc mang đậm vị ngọt mềm của thịt trâu, chua dịu nhẹ của lá lồm khiến ai ăn thử cũng nhớ mãi, Cùng vào bếp học cách nấu thịt trâu lá lồm ngay bây giờ nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g thịt trâu
  • 1 nhúm lá lồm
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 nắm gạo tấm
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu hào,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt trâu rửa sạch, bóp chút rượu trắng hoặc gừng đập dập để loại bỏ hết mùi hôi. Rửa lại thật sạch rồi thái thịt trâu thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn có thể cuộn thịt trâu vào giấy bạc, nướng qua lửa cho cháy xém để thịt trâu có mùi thơm hơn nhé.
  • Gừng, tỏi băm nhỏ
  • Lá lồm tuốt lấy mình lá, đem rửa sạch. Bạn chú ý đeo bao tay vào nhé bởi lá lồm có nhiều mủ trắng, có thể dính vào tay đó.
Ướp thịt trâu
  • Cho thịt trâu ướp cùng tỏi băm, gừng băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Nấu thịt trâu lá lồm
  • Cho muôi dầu ăn vào nồi, cho thịt trâu vào xào săn lại thì đổ một bát con nước. Đây vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt trâu chín mềm
  • Cho thêm 1 nắm gạo tấm vào cùng để món ăn có độ sánh mịn và mùi thơm hơn
  • Cuối cùng cho lá lồm vào đảo đều, đun sôi thêm 10 phút nữa là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!