Go Back
+ servings
dưa chuột muối Hàn Quốc

Cách làm dưa chuột muối Hàn Quốc

Author: Bếp MiNa
Dưa chuột muối Hàn Quốc hay còn gọi là kim chi dưa chuột là món đặc trưng của ẩm thực Hàn. Với vị cay cay, chua chua, giòn giòn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 10 quả dưa chuột
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 quả lê hoặc táo
  • 1 nắm hành lá hoặc hẹ
  • 1 củ tỏi
  • 40 g ớt bột Hàn Quốc
  • 1 thìa canh đường
  • 1 nắm muối hạt
  • 3 thìa nước mắm
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế dưa chuột
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt 1 đầu. Nếu quả dưa dài quá thì cắt làm đôi, sau đó dùng dao chẻ làm 4 nhưng không đứt lìa mà để lại 1/3.
  • Dùng muối hạt chà xát bên trong lẫn bên ngoài quả dưa, để ướp trong vòng 30 phút. Sau đó, rửa thật sạch dưa cho hết mặn, để ráo nước
    sơ chế dưa chuột
Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
  • Hành hoặc lá hẹ cắt khúc.
  • Lê hoặc táo gọt vỏ, thái sợi mỏng
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Trộn sốt muối dưa chuột Hàn Quốc
  • Cho lê (táo), hành tây, cà rốt, đường, nước mắm, hành lá, hẹ, tỏi, ớt bột vào chung cái bát rồi trộn đều. Ta được hỗn hợp sốt muối dưa chuột kiểu Hàn.
    làm sốt muối dưa chuột
Muối dưa chuột Hàn Quốc
  • Đeo bao tay, trộn sốt đã chuẩn bị sẵn vào từng kẽ miếng dưa chuột cho phủ đều. Làm đến đâu, xếp dưa chuột vào hộp. Bảo quản bên ngoài nhiệt độ thường khoảng 1-2 ngày là dưa chín. Sau đó, cho vào tủ lạnh dùng dần
    cách làm dưa chuột muối Hàn Quốc
  • Ngoài cách để cả quả dưa chuột, bạn có thể cắt nhỏ thành từng miếng. Như vậy thời gian muối sẽ nhanh hơn
    dưa chuột muối Hàn Quốc
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!