Sơ chế dưa chuột
Dưa chuột rửa sạch, cắt 1 đầu. Nếu quả dưa dài quá thì cắt làm đôi, sau đó dùng dao chẻ làm 4 nhưng không đứt lìa mà để lại 1/3.
Dùng muối hạt chà xát bên trong lẫn bên ngoài quả dưa, để ướp trong vòng 30 phút. Sau đó, rửa thật sạch dưa cho hết mặn, để ráo nước
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
Hành hoặc lá hẹ cắt khúc.
Lê hoặc táo gọt vỏ, thái sợi mỏng
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Trộn sốt muối dưa chuột Hàn Quốc
Cho lê (táo), hành tây, cà rốt, đường, nước mắm, hành lá, hẹ, tỏi, ớt bột vào chung cái bát rồi trộn đều. Ta được hỗn hợp sốt muối dưa chuột kiểu Hàn.
Muối dưa chuột Hàn Quốc
Đeo bao tay, trộn sốt đã chuẩn bị sẵn vào từng kẽ miếng dưa chuột cho phủ đều. Làm đến đâu, xếp dưa chuột vào hộp. Bảo quản bên ngoài nhiệt độ thường khoảng 1-2 ngày là dưa chín. Sau đó, cho vào tủ lạnh dùng dần
Ngoài cách để cả quả dưa chuột, bạn có thể cắt nhỏ thành từng miếng. Như vậy thời gian muối sẽ nhanh hơn