Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc trong mâm cơn Việt. Vị mềm thơm của cá, chua chua, ngọt thanh của rau củ tạo nên hương vị hấp dẫn vô cùng. Khám phá cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc ngay bây giờ nhé.
Cá lóc mua về làm sạch, loại bỏ mang, vây cá và ruột. Dùng nước muối loãng rửa cho hết nhớt và mùi tanh. Sau đó cắt thành từng khúc mỏng vừa ăn
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Dứa thái miếng mỏng
Hành lá, rau ngổ rửa sạch rồi thái nhỏ
Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái chéo
Đậu bắp rửa sạch, thái vát
Giá đỗ rửa sạch
Lấy 3 thìa mẻ lọc lấy nước cốt
Ướp cá
Cá sau khi đã ráo nước đem ướp cùng 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm, hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
Nấu canh chua cá lóc
Cho cá vào chảo rán sơ cho cá săn lại. Không rán quá kĩ sẽ làm cá bị khô xác khi nấu. Sau đó gắp cá ra để riêng
Dùng chảo vừa rán cá, phi thơm hành tìm, cho cà chua vào xào cùng. Nêm thêm chút bột canh và bột nêm rồi cho phần nước mẻ đã lọc vào đun cùng. Đổ nước lọc vào, ước chừng đủ lượng canh dùng. Đun sôi lên thì thả cá vào đun cùng.
Đun nhỏ lửa riu riu khoảng 20 phút cho cá mềm nhừ. Tiếp đó cho dứa vào đun thêm 5 phút cho ngọt nước
Cuối cùng thả dọc mùng, giá đỗ và đậu bắp vào đun sôi trở lại thì cho hành lá rau ngổ vào. Nêm nêm lại gia vị cho vừa miệng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!