Go Back
+ servings
canh chua cá lóc

Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc

Author: Bếp MiNa
Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc trong mâm cơn Việt. Vị mềm thơm của cá, chua chua, ngọt thanh của rau củ tạo nên hương vị hấp dẫn vô cùng. Khám phá cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con cá lóc (khoảng 800g)
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa chín
  • Dọc mùng, giá đỗ, đậu bắp
  • 2 thìa Mẻ chua hoặc giấm bỗng
  • Rau ngổ, hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm,,..
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá lóc mua về làm sạch, loại bỏ mang, vây cá và ruột. Dùng nước muối loãng rửa cho hết nhớt và mùi tanh. Sau đó cắt thành từng khúc mỏng vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Dứa thái miếng mỏng
  • Hành lá, rau ngổ rửa sạch rồi thái nhỏ
    sơ chế nguyên liệu nấu canh chua
  • Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái chéo
  • Đậu bắp rửa sạch, thái vát
  •  Giá đỗ rửa sạch
  • Lấy 3 thìa mẻ lọc lấy nước cốt
Ướp cá
  • Cá sau khi đã ráo nước đem ướp cùng 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm, hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
    ướp cá nấu canh chua
Nấu canh chua cá lóc
  • Cho  vào chảo rán sơ cho cá săn lại. Không rán quá kĩ sẽ làm cá bị khô xác khi nấu. Sau đó gắp cá ra để riêng
  • Dùng chảo vừa rán cá, phi thơm hành tìm, cho cà chua vào xào cùng. Nêm thêm chút bột canh và bột nêm rồi cho phần nước mẻ đã lọc vào đun cùng. Đổ nước lọc vào, ước chừng đủ lượng canh dùng. Đun sôi lên thì thả cá vào đun cùng.
  • Đun nhỏ lửa riu riu khoảng 20 phút cho cá mềm nhừ. Tiếp đó cho dứa vào đun thêm 5 phút cho ngọt nước
  • Cuối cùng thả dọc mùng, giá đỗ và đậu bắp vào đun sôi trở lại thì cho hành lá rau ngổ vào. Nêm nêm lại gia vị cho vừa miệng
    canh chua cá lóc
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!