Go Back
+ servings
cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

Author: Bếp MiNa
Cá diêu hồng hấp xì dầu được yêu thích bởi giữ trọn được hương vị thơm ngon, ngọt thịt tự nhiên của cá cùng mùi thơm đặc trưng của xì dầu. Với sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không cầu kì, bạn đã có món cá hấp ngon đổi gió cho cả nhà. 
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá làm thịt sạch, bỏ mang, đánh sạch vảy. Mổ dọc bụng  rồi loại bỏ hết nội tạng bên trong. Dùng mũi dao cạo sạch lớp màng đen bên trong bụng
  • Dùng muối hạt chà xát bên ngoài và trong bụng cá để khử mùi tanh hiệu quả. Bạn cũng có thể rửa cá với nước rượu trắng nhé. Sau đó rửa lại cá thật sạch. Rạch các đường chéo nhau trên mình cá giúp ngấm gia vị hơn khi hấp
  • Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi
  • Đầu hành rửa sạch, chẻ đôi
  • Ớt cay băm nhỏ
Ướp cá diêu hồng
  • Trộn đều bột hành, bột gừng, tiêu xay trong bát
  • Thoa đều hỗn hợp này lên mình cá và ướp trong 20 phút
Pha sốt xì dầu
  • Trong một cái bát, cho xì dầu, rượu nấu ăn, đường, bột nêm, dầu mè, nước lọc rồi khuấy cho tan hết.
Cá diêu hồng hấp xì dầu
  • Chuẩn bị xửng hấp, có thể xùng xửng tre hay xửng inox đều được nhé
  • Đặt cá diêu hồng vào cái đĩa hơi trũng. Rưới bát sốt xì dầu lên trên. Thêm đầu hành, gừng thái sợi lên mình cá rồi đặt đĩa cá vào xửng hấp. Có thể nhét một ít hành, gừng vào bụng cá để hương vị hấp dẫn hơn.
  • Hấp cá trong khoảng 20-25 phút tính từ khi nước sôi là cá chín
  • Cá diêu hồng hấp xì dầu giữ trọn được hương vị ngọt tự nhiên của cá. Thịt cá mềm, thơm, béo, thấm đẫm xì dầu cùng các gia vị khác. Mùi thơm của hành, gừng góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài cách ăn cùng cơm trắng, bạn có thể cuốn cá hấp cùng bánh tráng, rau sống và chút bún rối
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!