Go Back
+ servings
cách làm bánh sắn nướng

Cách làm bánh sắn nướng

Author: Bếp MiNa
Nếu bạn từng thưởng thức món bánh sắn thì chắc hẳn chẳng bao giờ quên được hương vị thơm bùi, béo ngậy. Cùng vào bếp học cách làm bánh sắn nướng gợi nhớ tuổi thơ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg sắn tươi
  • 150 g đậu xanh bỏ vỏ
  • 200 g dừa bào sợi
  • 100 g đường trắng
  • 200 g nước cốt dừa
  • 50 g sữa đặc
  • Muối tinh
HƯỚNG DẪN 
  • Sắn bóc vỏ, cho vào chậu nước muối ngâm 2 tiếng để loại bỏ hết độc tố. Cho sắn vào xửng hấp chín, bỏ xơ ở giữa rồi đem nghiền nhuyễn.
  • Đậu xanh ngâm nước 4 tiếng cho nở mềm. Hấp chín đậu xanh rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
  • Trộn tất cả nguyên liệu gồm sắn, đậu xanh, nước cốt dừa, dừa nạo, sữa, đường vào bát. Trộn cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Dùng thìa xúc từng ít nguyên liệu, vo tròn lại rồi ấn dẹt. Làm lần lượt cho đến hết.
  • Nướng bánh sắn: bánh sắn nướng ngon nhất là nướng trên than hoa, mùi khói quyện vào bánh tạo nên hương vị cuốn hút vô cùng. Bạn cũng có thể nướng bánh sắn bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hay đơn giản nhất là nướng bằng chảo trên bếp ga vô cùng tiện lợi. Chỉ cần xếp bánh vào khay, sét nhiệt 180 độ nướng khoảng 10 phút là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!