Sắn bóc vỏ, cho vào chậu nước muối ngâm 2 tiếng để loại bỏ hết độc tố. Cho sắn vào xửng hấp chín, bỏ xơ ở giữa rồi đem nghiền nhuyễn.
Đậu xanh ngâm nước 4 tiếng cho nở mềm. Hấp chín đậu xanh rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
Trộn tất cả nguyên liệu gồm sắn, đậu xanh, nước cốt dừa, dừa nạo, sữa, đường vào bát. Trộn cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Dùng thìa xúc từng ít nguyên liệu, vo tròn lại rồi ấn dẹt. Làm lần lượt cho đến hết.
Nướng bánh sắn: bánh sắn nướng ngon nhất là nướng trên than hoa, mùi khói quyện vào bánh tạo nên hương vị cuốn hút vô cùng. Bạn cũng có thể nướng bánh sắn bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hay đơn giản nhất là nướng bằng chảo trên bếp ga vô cùng tiện lợi. Chỉ cần xếp bánh vào khay, sét nhiệt 180 độ nướng khoảng 10 phút là được.