Go Back
+ servings
cách làm gà hấp bia

Cách làm gà hấp bia

Author: Bếp MiNa
Cách làm gà hấp bia và gà hấp hành thơm lừng, thịt ngọt mềm chắc chắc sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm cuối tuần.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con gà ta (khoảng 1,5kg)
  • 1 lon bia
  • 4 cây sả
  • 10 chanh
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà sau khi làm thịt, đem rửa lại nhiều lần với nước. Dùng muối hạt và rượu trắng rửa cả bên ngoài và trong để loại bỏ hết mùi hôi, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
  •  Sả đập dập, cắt khúc. Lá chanh, ớt rửa sạch. Hành tím thái lát
  • Pha hỗn hợp: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh. Dùng bao tay chà xát nhẹ hỗn hợp lên mình gà cho gà ngấm gia vị. Nhét 1/2 phần lá chanh, hành tím, ớt, 1/2 sả vào bụng gà
  • Lót phần sả còn lại xuống đáy xửng hấp. Đặt gà vào xửng. Cho nốt phần lá chanh và ớt lên
  • Đổ lon bia vào nồi rồi đặt lên bếp hấp. Thời gian hấp gà khoảng 25-30 phút. Bạn kiểm tra xem gà chín chưa bằng cách dùng đũa xiên và gà, nếu không còn nước đỏ chảy ra là gà đã chín.
  • Lấy gà ra xếp vào đĩa. Gà hấp bia giữ nguyên được vị ngọt của thịt gà, thịt mềm nhưng không bị bở. Món gà hấp sẽ ngon hơn khi chấm kèm đĩa muối tiêu chanh đó.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!