Go Back
+ servings
da ếch chiên giòn

Da Ếch Chiên Giòn

Author: Bếp MiNa
Da ếch chiên giòn là món ăn ngon miệng, hay gặp ở những nhà hàng. Bạn có thể học cách làm da ếch chiên giòn lá lốt tại nhà vô cùng đơn giản theo hướng dẫn của Bếp Mina dưới đây. Da ếch giòn rụm, thơm phức không chỉ làm món nhậu cho ông chồng mà các bé cũng rất thích.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Nấu 20 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g da ếch
  • 1 nắm lá lốt
  • 1 nhánh gừng
  • 100 g bột chiên giòn
  • 30 g bột mì
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: muối, mắm, tiêu, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
Lột da ếch
  • Tốt nhất là bạn nhờ người bán thịt sẵn, lột da và về chỉ cần sơ chế lại thôi nhé. Còn nếu tự làm, khâu lột da sẽ khá khó khăn nếu bạn chưa quen.
  • Đầu tiên, chặt bỏ đầu, bàn chân của ếch
  • Dùng mũi ra rạch một đường ngắn trên lưng ếch, chỉ rạch nhẹ phần da thôi nhé đừng phạm sâu vào thịt.
  • Một tay giữ chắc phần hông ếch, một tay cầm phần da kéo lột nhẹ nhàng hai chân trước sau đó lột xuống phần thân và hai chân sau.
Sơ chế da ếch
  • Da ếch chưa nhiều vi khuẩn bởi ếch sống trong ao hồ, bùn lầy chính vì thế phải sơ chế thật kĩ. Da ếch cho vào chậu, thêm vào 1 thìa muối hạt và ít giấm gạo. Bóp nhẹ nhàng rồi để 5 phút cho sạch mùi hôi tanh và nhớt. Sau đó rửa lại thật sạch
  • Chuẩn bị một ít nước đun sôi, đập dập 1 nhánh gừng cho vào. Thả da ếch vào chần nhanh 1 phút, da sẽ phồng to và bong tróc lớp màng trắng bên ngoài. Lúc này vớt da ếch thả vào chậu nước lạnh 5 phút để da săn lại, khi chiên sẽ giòn hơn.
    sơ chế da ếch
  • Rửa lại da ếch cho thật sạch. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước
  • Ướp da ếch với tỏi băm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay
    ướp da ếch
Sơ chế nguyên liệu khác
  • Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Bột mì và bột chiên giòn cho vào chung một bát trộn đều
Chiên da ếch
  • Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, lượng dầu ước chừng đủ ngập được da ếch khi chiên.
  • Gắp từng miếng da ếch lăn qua bát bột làm sau để bám phủ được một lớp bột bên ngoài, thả da ếch vào chảo dầu đang sôi
  • Chiên nhỏ lửa đến khi da ếch vàng đều màu, phồng lên thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý không chiên quá nhiều mỗi lần, da sẽ không chín đều và không có độ giòn.
    chiên da ếch
  • Khi chiên xong da ếch, bạn cho lá lốt vào chảo dầu và chiên cho thơm. Dùng vợt vớt lá lốt để ráo dầu
  • Cho da ếch chiên giòn ra đĩa, rắc lá lốt chiên lên trên và thưởng thức
    da ếch chiên giòn