Go Back
+ servings
cách làm tôm rim nước dừa

Cách Làm Tôm Rim Nước Dừa

Author: Bếp MiNa
Tôm rim nước dừa với vị mềm ngọt của tôm tươi quyện trong vị thơm béo của nước dừa, thêm chút bùi bùi của cơm dừa chắc chắn sẽ đánh bay cả nồi cơm. Vào bếp học cách làm tôm rim nước dừa ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g tôm tươi
  • 150 ml nước dừa tươi
  • 300 g dừa bánh tẻ
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm cắt bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng. Nếu dùng tôm sú to thì bạn nên bóc bỏ vỏ còn dùng tôm he hay tôm đất thì để cả vỏ.
  • Dừa bánh tẻ gọt phần vỏ nâu, rửa cho sạch. Bạn cắt một miếng nhỏ rồi thái lát mỏng để rim cùng tôm ăn bùi bùi rất ngon. Nếu bạn không thích ăn dừa thì có thể bỏ qua.
    nguyên liệu làm tôm rim nước dừa
  • Phần dừa còn lại cho vào máy xay nhỏ. Thêm nửa bát con nước nóng vào khuấy đều rồi vắt lấy nước cốt. Nước này dùng rim rôm vừa thơm vừa béo. Có thể dùng lọ nước cốt dừa đóng lon bán sẵn nhưng sẽ không thơm béo bằng
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Ướp tôm
  • Ướp tôm cùng với 1/2 chỗ hành tím băm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị
    ướp tôm
Rim tôm với nước dừa
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi còn lại
    phi thơm tỏi
  • Trút tôm vào rang đều tay đến khi con tôm săn lại, chuyển màu hồng cam thì cho nước cốt dừa và nước dừa tươi vào. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm cho đậm đà
    tôm rim nước dừa
  • Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Rim khoảng 20 phút đến khi nước dừa rút cạn. Con tôm săn chắc lại là được
  • Cho tôm rim nước dừa ra đĩa. Rắc thêm chút hành lá đẹp mắt rồi thưởng thức
    cách làm tôm rim nước dừa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!