Tôm rim nước dừa với vị mềm ngọt của tôm tươi quyện trong vị thơm béo của nước dừa, thêm chút bùi bùi của cơm dừa chắc chắn sẽ đánh bay cả nồi cơm. Vào bếp học cách làm tôm rim nước dừa ngay bây giờ nhé.
Tôm cắt bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng. Nếu dùng tôm sú to thì bạn nên bóc bỏ vỏ còn dùng tôm he hay tôm đất thì để cả vỏ.
Dừa bánh tẻ gọt phần vỏ nâu, rửa cho sạch. Bạn cắt một miếng nhỏ rồi thái lát mỏng để rim cùng tôm ăn bùi bùi rất ngon. Nếu bạn không thích ăn dừa thì có thể bỏ qua.
Phần dừa còn lại cho vào máy xay nhỏ. Thêm nửa bát con nước nóng vào khuấy đều rồi vắt lấy nước cốt. Nước này dùng rim rôm vừa thơm vừa béo. Có thể dùng lọ nước cốt dừa đóng lon bán sẵn nhưng sẽ không thơm béo bằng
Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Ướp tôm
Ướp tôm cùng với 1/2 chỗ hành tím băm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị
Rim tôm với nước dừa
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi còn lại
Trút tôm vào rang đều tay đến khi con tôm săn lại, chuyển màu hồng cam thì cho nước cốt dừa và nước dừa tươi vào. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm cho đậm đà
Đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Rim khoảng 20 phút đến khi nước dừa rút cạn. Con tôm săn chắc lại là được
Cho tôm rim nước dừa ra đĩa. Rắc thêm chút hành lá đẹp mắt rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!