Go Back
+ servings
thưởng thức canh kim chi thịt heo

Cách nấu canh kim chi thịt heo

Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh kim chi thịt heo đơn giản nhưng lại là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày gió lạnh về. Bát canh nóng hổi, chua chua cay cay thêm chút đậu hũ mềm béo xua tan đi gió lạnh. Cùng vào bếp học món canh kim chi ngay bây giờ nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g Kim chi
  • 200 g Thịt ba chỉ
  • 1 bát con Nước kim chi
  • 3 tép Tỏi
  • 2 thìa Tương ớt Gochujang
  • 2 thìa Dầu mè
  • 2 bìa Đậu phụ hoặc đậu non
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Kim chi lấy phần cái đem cắt ngắn, nước để riêng một bát
  • Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi. Trần thịt trong nước sôi 3 phút giúp loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái miếng nhỏ
  • Đậu phụ rửa qua nước cho sạch rồi cắt miếng nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Nấu canh kim chi thịt heo
  • Cho dầu mè vào nồi phi thơm tỏi băm. Cho thịt lợn vào xào để thịt săn lại. Nêm thêm chút bột nêm, muối cho có vị
  • Cho kim chi xào cùng thêm khoảng 4 phút. Nêm tương ớt Gochujjang rồi đến nước kim chi vào
    xào kim chi
  • Đổ nước vào đủ lượng canh cần dùng. Nếu có nước dùng gà hay nước dùng xương thì cho vào, còn không bạn sử dụng nước bình thường nhé.
    nấu canh kim chi hàn quốc
  • Đun canh sôi khoảng 3 phút, nêm gia vị cho vừa miệng. Có thể nêm chút đường để cân bằng vị chua
  • Thả đậu non cắt nhỏ vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Thêm hành lá vào
    canh kim chi thịt heo đậu hũ
  • Múc canh kim cho thịt heo ra bát. Thưởng thức nóng cùng với cơm trắng
    thưởng thức canh kim chi thịt heo
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!