Sơ chế nguyên liệu
Kim chi lấy phần cái đem cắt ngắn, nước để riêng một bát
Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi. Trần thịt trong nước sôi 3 phút giúp loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái miếng nhỏ
Đậu phụ rửa qua nước cho sạch rồi cắt miếng nhỏ
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Nấu canh kim chi thịt heo
Cho dầu mè vào nồi phi thơm tỏi băm. Cho thịt lợn vào xào để thịt săn lại. Nêm thêm chút bột nêm, muối cho có vị
Cho kim chi xào cùng thêm khoảng 4 phút. Nêm tương ớt Gochujjang rồi đến nước kim chi vào
Đổ nước vào đủ lượng canh cần dùng. Nếu có nước dùng gà hay nước dùng xương thì cho vào, còn không bạn sử dụng nước bình thường nhé.
Đun canh sôi khoảng 3 phút, nêm gia vị cho vừa miệng. Có thể nêm chút đường để cân bằng vị chua
Thả đậu non cắt nhỏ vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Thêm hành lá vào
Múc canh kim cho thịt heo ra bát. Thưởng thức nóng cùng với cơm trắng