Go Back
+ servings
cách làm phở gà trộn

Cách làm phở gà trộn

Author: Bếp MiNa
Phở gà trộn, món ăn nổi tiếng của người Hà Nội. Cùng vào bếp học cách làm phở gà trộn với nước sốt đặc biệt chiêu đãi cả gia đình nhé. Với hương vị thơm ngon, thịt gà dai ngọt, nước dùng đậm đà sẽ chinh phục bất kì ai.
4.41 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con gà ta (khoảng 1,5kg)
  • 1 kg bánh phở
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • Rau thơm: húng, mùi, ngò,…
  • 100 g lạc rang
  • 50 g hành phi
  • 200 g giá đỗ
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, đường, chanh, xì dầu,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà nhờ người bán làm thịt sẵn nhưng về bạn vẫn phải sơ chế lại nhé. Đầu tiên, hãy nhỏ hết những lông tơ, lông măng còn sót lại. Sau đó, dùng muối hạt chà xát cả bên trong và bên ngoài để loại bỏ hết mùi hôi. Rửa gà lại nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước.
  • Hành tây cắt đôi rồi đem nướng qua lửa cùng với củ hành tím, gừng cho có mùi thơm
  • Các loại rau thơm nhặt, rửa sạch
Luộc thịt gà
  • Cho gà vào chiếc nồi lớn. Thêm hành tây, hành tím và gừng củ vào rồi đổ ngập nước. Cho gà lên luộc
  • Thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường phèn vào nồi gà
  • Khi nước sôi thì hớt hết bọt rồi hạ nhỏ lửa. Luộc nhỏ lửa liu riu khoảng 25 -30 phút rồi kiểm tra xem gà chín chưa bằng cách dùng chiếc đũa xiên vào, nếu không còn nước đỏ chảy ra là đã chín. Gà chín vớt ra, thả vào bát nước lạnh cho thịt gà săn dai và được trắng
Nước dùng phở trộn
  • Chúng ta sẽ sử dụng luôn phần nước luộc gà để làm nước dùng luôn nhé.Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là được. Khi ăn, múc nước dùng nóng hổi ra bát, rắc thêm ít hành lá rau thơm vào. Và có thể vắt thêm chanh, ớt tùy ý
Nước sốt phở trộn gà
  • Làm sốt trộn xì dầu: Cho 2 muôi canh xì dầu, 1 muôi nước luộc gà, 2 thìa đường nâu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh. Trộn đều lên là được
  • Làm sốt trộn chua ngọt: 2 muôi canh nước mắm ngon, 1 muôi nước luộc gà, 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều lên là được
Hoàn thành phở trộn gà
  • Thịt gà lọc lấy phần thịt lườn và đùi. Sau đó xé nhỏ hoặc thái thành từng miếng mỏng. Bày gà riêng ra đĩa
  • Lấy từng phần bánh phở, chần qua nước dùng để bánh nóng và bớt chua (có thể không chần tùy ý). Cho bánh phở ra từng bát
  • Giá đỗ chần qua
  • Cho thịt gà vào bát phở. Thêm lạc rang giã dập, giã đỗ, hành phi, rau thơm các loại
  • Rưới 2 thìa nước sốt lên. Trộn đều rồi thưởng thức
    phở gà trộn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!