Go Back
+ servings
cách làm đậu phụ tẩm hành

Đậu phụ tẩm hành

Author: Bếp MiNa
Đậu phụ tẩm hành là món ăn dân giã nhưng lại cực ngon, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực ngán cơm. Cách làm đậu tẩm hành rất đơn giản, bạn có vụng đến đâu cũng có thể làm được món ăn này.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 bìa đậu phụ
  • 1 nắm hành lá
  • 1/3 bát nước mắm ngon
  • 1 thìa đường
  • Nước lọc
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phụ đem rửa qua nước lã để loại bỏ hết bụi bẩn bám ở ngoài. Sau đó để ráo nước, cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ
Làm mắm hành
  • Cho 2 muôi canh nước mắm, 1 thìa đường và nước lọc vào nồi đun sôi.
  • Bạn khuấy đều cho đường tan, nêm xem vị mặn ngọt vừa khẩu vị nhé.
  • Cho hành ra bát. Rưới nước mắm đường lên trộn đều. Nước mắm đường nóng sẽ làm chín hành, loại bỏ mùi hăng
Chiên đậu phụ
  • Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu hơi nhiều một chút để chiên đậu được xốp giòn. Dầu nóng già thì thả đậu vào chiên
  • Chỉ chiên đậu đến khi vừa vàng đến, đậu xốp giòn nhưng không bị khô xác quá.
Đậu phụ tẩm hành
  • Đậu chiên xong thì gắp ra, nhúng vào bát mắm hành đã chuẩn bị sẵn rồi bày ra đĩa. Làm tương tự cho hết chỗ đậu còn lại.
  • Chỗ mắm hành còn thừa bạn có thể rưới lên đĩa đậu cho ngon nhé
GHI CHÚ
Cách làm đậu phụ tẩm hành khá đơn giản, chỉ cần vài bước thực hiện là bạn có ngay món ăn ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần lưu ý vài điều sau:
– Đậu phụ phải để thật ráo nước thì chiên mới xốp giòn và không bị bắn dầu vào người
– Lượng đậu nhiều thì chia các mẻ rán, đừng để các miếng đậu dính vào nhau hoặc nhiều quá
– Đậu rán vàng gắp ra tẩm ngay vào bát nước mắm có sẵn hành. Đậu nóng cũng hút nước mắm nhanh. Tẩm nhanh và gắp ra ngay để đậu ngấm mắm nhưng vỏ vẫn còn giòn không bị ỉu.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!