Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, nạo bỏ ruột. Hạt bí bạn giữ lại, rửa sạch, phơi khô rồi rang ăn bùi bùi thơm thơm nhé. Sau đó, bí đỏ đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa
Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu súp bí đỏ
Cho bơ nhạt vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho hành tây vào xào thơm.
Tiếp theo cho bí đỏ vào xào cùng. Xào 3-4 phút khi các nguyên liệu ngả màu hơi vàng là được.
Cho nước dùng gà vào. Đun sôi thì hớt bỏ bọt, hạ nhỏ lửa. Nêm thêm chút muối, tiêu cho vừa miệng. Ninh khoảng 20 phút cho đến khi tất cả nguyên liệu mềm nhừ
Hoàn thành súp bì đỏ kem tươi