Go Back
+ servings
súp bí đỏ kem tươi

Súp bí đỏ kem tươi

Author: Bếp MiNa
Một bát súp bí đỏ ăn kèm bánh mì sẽ là gợi ý tuyệt vời cho ngày cuối tuần. Cùng vào bếp học cách làm súp bí đỏ kem tươi thơm béo ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Bí đỏ
  • 150 g Kem tươi
  • 3 tép Tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 400 ml Nước dùng gà
  • 20 g Bơ nhạt
  • Muối, tiêu,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Bí đỏ gọt vỏ, nạo bỏ ruột. Hạt bí bạn giữ lại, rửa sạch, phơi khô rồi rang ăn bùi bùi thơm thơm nhé. Sau đó, bí đỏ đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa
  • Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu súp bí đỏ
  • Cho bơ nhạt vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho hành tây vào xào thơm.
    nấu súp bí đỏ kem tươi
  • Tiếp theo cho bí đỏ vào xào cùng. Xào 3-4 phút khi các nguyên liệu ngả màu hơi vàng là được.
  • Cho nước dùng gà vào. Đun sôi thì hớt bỏ bọt, hạ nhỏ lửa. Nêm thêm chút muối, tiêu cho vừa miệng. Ninh khoảng 20 phút cho đến khi tất cả nguyên liệu mềm nhừ
    hầm nhừ súp bí đỏ kem tươi
Xay mịn súp bí đỏ
  • Đợi nồi súp bí đỏ nguội bớt thì cho chúng vào máy xay. Bấm xay khoảng 20s cho chúng thật mịn. Bạn cũng có thể dùng máy xay cầm tay nhé
    xay mịn súp bí đỏ
Hoàn thành súp bì đỏ kem tươi
  • Đổ hỗn hợp vừa xay mịn vào nôi. Đun sôi trở lại.
  • Thêm kem tươi vào khuấy đều
  • Múc súp bí đỏ kem tươi ra bát. Có thể trang trí thêm vài hạt nhân bí rang chín hoặc hạt hướng dương tùy ý rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!