Go Back
+ servings
thịt heo quay kho nước tương

Thịt heo quay kho nước tương

Author: Bếp MiNa
Đổi gió với món thịt heo quay kho nướng tương ngon đậm đà cho bữa cơm cuối tuần. Thịt heo bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm béo ngậy quyện với mùi thơm đặc trưng của nước tương cùng các gia vị mang đến hương vị không thể chối từ.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg thịt heo quay
  • 4 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 hoa hồi
  • 2 muôi canh nước tương nhạt
  • 1 thìa rượu nấu ăn
  • 1 thìa đường nâu
  • 1 thìa bột nêm
  • 1 quả ớt cay
  • 1 quả dừa xiêm
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt heo quay thái thành miếng vuông hoặc chữ nhật, hơi to một chút.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ hoặc thái lát
Ướp thịt heo
  • Cho thịt heo vào cái bát lớn. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, bột nêm, đường nâu vào rồi trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút cho ngấm gia vị
Kho thịt heo nước tương
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần tỏi băm và hành cho dậy mùi.
  • Cho thịt vào đảo nhanh 2 phút để thịt ngấm gia vị hơn
  • Tiếp đó cho hoa hồi, nước dừa vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa. Kho liu riu lửa 20 phút đến khi nước gần cạn hết là được
  • Thêm hành lá cắt khúc đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!