Go Back
+ servings
thịt kho củ cải

Thịt Kho Củ Cải

Author: Bếp MiNa
Nồi thịt kho củ cải nóng hổi là món ăn là món ăn được ưa chuộng trong những ngày gió đông về. Thịt kho mềm nhừ đậm đà, củ cải mềm ngọt cùng nước kho sánh sệt. Chỉ cần đĩa thịt kho là đánh bay cả nồi cơm.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Thịt ba chỉ
  • 2 củ Củ cải
  • 2 củ Hành tím
  • 2 thìa Đường trắng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm,...
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt lợn cạo hết phần lông còn sót lại cho thật kĩ. Rửa thịt với nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt. Sau đó, cho thịt vào nồi nước sôi, thả thêm vài lát gừng và trần thịt trong 3 phút để loại bỏ hết chất bẩn. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái thành từng miếng vuông, dày.
  • Củ cải gọt vỏ, thái miếng hơi to một chút. Hành tím băm nhỏ
Ướp thịt lợn
  • Cho thịt ba chỉ vào bát. Thêm 1/2 hành tím băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút cho ngấm gia vị
    ướp thịt kho củ cải
Nấu nước màu
  • Cho 2 thìa đường và 3 thìa nước vào chảo và đặt lên bếp. Đun nhỏ lửa để đường tan từ từ. Trong quá trình thắng nước màu, không được dùng đũa khuấy sẽ làm đường bị kết tinh lại. Thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo để đường tan. Khi đường tan có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho thêm 1 thìa nước vào khuấy đều là được.
Kho thịt với củ cải
  •  Cho thịt vào nồi nước màu đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho nốt phần hành tím còn lại vào đảo cùng cho thơm.
    kho thịt củ cải
  • Thêm một bát con nước lọc vào nồi thịt, đun sôi thì hớt bỏ bọt để nồi thịt được thơm ngon. Hạ nho lửa liu riu, kho thịt trong 15 phút để thịt chín mềm
  • Cho tiếp củ cải vào kho cùng. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm và ớt thái lát vào. Kho khoảng 10 phút đến khi cả thịt và củ cải chín mềm đậm đà, nước kho cạn sệt sánh lại là được.
    thịt kho củ cải
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!