Nồi thịt kho củ cải nóng hổi là món ăn là món ăn được ưa chuộng trong những ngày gió đông về. Thịt kho mềm nhừ đậm đà, củ cải mềm ngọt cùng nước kho sánh sệt. Chỉ cần đĩa thịt kho là đánh bay cả nồi cơm.
Thịt lợn cạo hết phần lông còn sót lại cho thật kĩ. Rửa thịt với nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt. Sau đó, cho thịt vào nồi nước sôi, thả thêm vài lát gừng và trần thịt trong 3 phút để loại bỏ hết chất bẩn. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái thành từng miếng vuông, dày.
Củ cải gọt vỏ, thái miếng hơi to một chút. Hành tím băm nhỏ
Ướp thịt lợn
Cho thịt ba chỉ vào bát. Thêm 1/2 hành tím băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút cho ngấm gia vị
Nấu nước màu
Cho 2 thìa đường và 3 thìa nước vào chảo và đặt lên bếp. Đun nhỏ lửa để đường tan từ từ. Trong quá trình thắng nước màu, không được dùng đũa khuấy sẽ làm đường bị kết tinh lại. Thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo để đường tan. Khi đường tan có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho thêm 1 thìa nước vào khuấy đều là được.
Kho thịt với củ cải
Cho thịt vào nồi nước màu đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho nốt phần hành tím còn lại vào đảo cùng cho thơm.
Thêm một bát con nước lọc vào nồi thịt, đun sôi thì hớt bỏ bọt để nồi thịt được thơm ngon. Hạ nho lửa liu riu, kho thịt trong 15 phút để thịt chín mềm
Cho tiếp củ cải vào kho cùng. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm và ớt thái lát vào. Kho khoảng 10 phút đến khi cả thịt và củ cải chín mềm đậm đà, nước kho cạn sệt sánh lại là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!