Khoai tây chiên với bột chiên giòn
Author: Bếp MiNa
Khoai tây chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn nhưng bên trong lại xốp bở. Cách làm khoai tây với bột chiên giòn và những bí quyết giúp khoai giòn lâu sẽ được Bếp Mina bật mí ngay dưới đây.
Chuẩn bị 30 minutes mins
Nấu 20 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
2 củ khoai tây 100g bột chiên giòn 20g giấm trắng Muối tinh Dầu ăn
Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ rồi thái thành từng thanh nhỏ dài. Ngâm khoai tây vào chậu nước lạnh có pha chút muối tinh để loại bỏ bớt tinh bột
Đun nồi nước sôi, cho vào 1 thìa cafe muối tinh và giấm gạo. Thả khoai tây vào chần 4-5 phút rồi vớt ra để ráo. Dùng khăn sạch thấm ráo khoai tây.
Cho bột chiên giòn vào bát khoai tây. Xóc đều để bột bám phủ được một lớp mỏng bên ngoài khoai. Sau đó, loại bỏ hết phần bột thừa
Đun nóng dầu ăn. Cho khoai tây vào chiên lần một đến khi khoai ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu
Chiên khoai lần hai đến khi vàng đều, mất khoảng 5-6 phút
Vớt khoai tây chiên ra cho ráo dầu rồi thưởng thức