Go Back
+ servings
cách làm khoai tây chiên với bột chiên giòn

Khoai tây chiên với bột chiên giòn

Author: Bếp MiNa
Khoai tây chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn nhưng bên trong lại xốp bở. Cách làm khoai tây với bột chiên giòn và những bí quyết giúp khoai giòn lâu sẽ được Bếp Mina bật mí ngay dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 củ khoai tây
  • 100g bột chiên giòn
  • 20g giấm trắng
  • Muối tinh
  • Dầu ăn
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ rồi thái thành từng thanh nhỏ dài. Ngâm khoai tây vào chậu nước lạnh có pha chút muối tinh để loại bỏ bớt tinh bột
    ngâm khoai tây
  • Đun nồi nước sôi, cho vào 1 thìa cafe muối tinh và giấm gạo. Thả khoai tây vào chần 4-5 phút rồi vớt ra để ráo. Dùng khăn sạch thấm ráo khoai tây.
    làm ráo khoai tây
  • Cho bột chiên giòn vào bát khoai tây. Xóc đều để bột bám phủ được một lớp mỏng bên ngoài khoai. Sau đó, loại bỏ hết phần bột thừa
  • Đun nóng dầu ăn. Cho khoai tây vào chiên lần một đến khi khoai ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu
    chiên khoai tây lần 1
  • Chiên khoai lần hai đến khi vàng đều, mất khoảng 5-6 phút
    chiên khoai tây lần hai
  • Vớt khoai tây chiên ra cho ráo dầu rồi thưởng thức
    khoai tây chiên bột chiên giòn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!