Go Back
+ servings
cách nấu chè chuối chưng

Cách nấu chè chuối chưng

Author: Bếp MiNa
Chè chuối chưng cốt dừa dân giã, vị dẻo ngọt của chuối quyện trong cái béo béo của cốt dừa, bùi bùi của lạc rang khiến ai thưởng thức cũng phải "mê đắm" Học cách nấu chè chuối chưng đơn giản dưới đây nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g chuối chín
  • 400g nước cốt dừa
  • 40g bột báng
  • 40g bột khoai
  • 100g đường
  • 100g lạc rang
  • Lá dứa
HƯỚNG DẪN 
  • Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh. Ướp chuối cùng 2 thìa đường, 1 thìa cafe muối trong 20 phút để chuối ngấm vị hơn
  • Bột báng và bột khoai đem rửa qua nước cho sạch bụi bẩn. Ngâm chúng trong 30 phút để bột nở mềm.
  • Lạc rang chín thơm, xát bỏ vỏ rồi đem giã dập
  • Đun 500ml với đường, nước cốt dừa, lá dứa cho sôi. Thêm chuối đã ướp vào nấu 15 phút
  • Vớt bỏ lá dứa. Cho bột báng, bột khoai vào nấu 10 phút
  • Múc chè chuối chưng ra bát. Thêm lạc rang giã dập rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!