Go Back
+ servings
thịt kho đông pha

Thịt kho Đông Pha

Author: Bếp MiNa
Thịt kho Đông Pha món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc. Cách làm thịt kho Đông Pha ngon mềm đậm đà, miếng thịt màu nâu cánh gián đẫm mình trong nước sốt sánh sệt thơm đặc trưng mùi rượu, xì dầu và các gia vị.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 3 hours
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1kg thịt ba chỉ
  • 1 củ gừng
  • 100g nước tương
  • 4 thìa hắc xì dầu
  • 4 thìa rượu Thiệu Hưng
  • 2 thìa đường phèn
  • 3 hoa hồi
  • 2 thanh quế
  • 2 thảo quả
  • 1 nắm hành lá
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn rửa sạch. Cho thịt lên chảo gang hoặc chảo chống dính, áp mặt da xuống chảo đun trên bếp để làm phần da rám vàng.
  • Đun nước sôi, thêm vài lát gừng và đầu hành. Cho thịt vào chần 3 phút để ra hết chẩn bẩn rồi rửa lại thịt thật sạch
  • Thái thịt thành những miếng vuông 4x4cm. Dùng dây chỉ buộc cố định miếng thịt
    sơ chế thịt lợn
  • Xếp một lớp hành lá cắt khúc xuống dưới đáy nồi, thêm gừng thái lát, hoa hồi, quế, thảo quả. Xếp thịt lợn lên trên, phần da hướng xuống đáy nồi. Cho các gia vị: nước tương, rượu Thiệu Hương, hắc xì dầu, đường phèn vào nồi. Để thịt ướp trong 30 phút cho ngấm đều gia vị
    làm thịt kho Đông Pha
  • Thêm nước lọc cho ngập thịt, kho thịt ở lửa vừa trong 1 giờ thì trở mặt thịt để phần da hướng lên trên. Kho liu riu lửa thêm 2 giờ đến khi thịt mềm nhừ
    kho thịt Tô Đông Pha
  • Gắp thịt ra để riêng, chắt phần nước kho để riêng ra bát, bỏ hết các gia vị còn lại đi.
  • Phần nước kho cho lên nồi đun sôi, thêm một ít bột năng vào khuấy để phần sốt hơi sánh sệt lại
  • Thịt kho cho ra đĩa, đặt vào nồi hấp 30 phút để thịt mềm mọng
  • Bày thịt kho Đông Pha ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên rồi thường thức
    thịt kho đông pha thành phẩm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!