Cách làm cá nục kho mật mía ngon mềm rục xương chuẩn vị xứ Nghệ. Miếng cá nục thịt béo, săn chắc, thấm quyện trong nước sốt keo lại vị mặn ngọt cay cay hài hòa đánh bay cả nồi cơm.
Cá nục làm thịt sạch, rửa với nước muối để khử mùi tanh. Cắt cá thành từng khúc rồi để ráo nước
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn
Lá chè xanh rửa sạch, để ráo.
Hành tăm rửa sạch, đập dập
Ướp cá
Sử dụng nồi đế dày. Xếp một lớp lá chè xanh dưới đáy nồi. Tiếp đó, xếp xen kẽ cá nục và thịt ba chỉ, dứa vào nồi. Thêm hành tăm đập dập vàoNêm nước mắm, bột canh, bột nêm vào đảo nhẹ rồi để cá ướp 30 phút cho ngấm gia vị
Kho cá
Kho lửa 1: Bạn sử dụng nước đun sôi, cho vào ngập nồi cá rồi đặt lên bếp kho 5 phút. Tiếp đó, cho mật mía đã chuẩn bị vào, thêm vài quả ớt cay rồi kho cá ở lửa nhỏ. Kho cá trong thời gian 1 giờ, cá gần cạn hết nước thì tắt bếp.
Kho lửa hai, bạn có thể cho thêm nước hoặc kho cho cạn lượng nước trong nồi. Để lửa nhỏ liu riu, kho cá đến khi cạn, miếng cá keo chắc lại. Rắc thêm một ít hành lá, tiêu xay lên trên rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!