Sơ chế và luộc gà
Thịt gà sơ chế sạch, rửa với gừng và muối để khử mùi hôi
Cho gà vào nồi nước cùng 1 thìa bột nêm và vài lát gừng. Luộc gà sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc 20 phút thì tắt bếp ủ thêm 20 phút là gà chín
Sơ chế măng cụt và nguyên liệu khác
Chuẩn bị 2 chậu nước pha cùng với 1 thìa muối và vài quả chanh. Hãy đeo bao tay khi gọt măng, nên thả măng vào chậu nước để gọt để mủ không bám dính. Bạn gọt sơ lần 1 cho bớt vỏ cứng bên ngoài thì thả vào chậu 2 để ngâm cho măng không bị thâm.
Măng cụt sau khi gọt sạch thì cho lên thớt, thái thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Thả ngâm măng cụt vào bát nước đá lạnh để không bị thâm cùng như giúp măng cụt có độ giòn hơn. Ngâm 20 phút thì vớt măng cụt ra để ráo nước.
Hành tây, cà rốt gọt vỏ rồi đem bào mỏng. Ngâm chúng trong bát nước đá lạnh để giữ độ giòn
Tỏi, ớt băm nhỏ
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi đập dập
Hoàn thành gỏi gà măng cụt
Thịt gà đem xé thành từng miếng vừa ăn
Cho thịt gà, hành tây, cà rốt, măng cụt vào chung cái âu lớn. Rưới phần nước trộn gỏi vào rồi trộn nhẹ nhàng, không bóp mạnh sẽ làm món gỏi ra nước
Thêm rau răm, lạc rang, hành phi vào trộn đều rồi thưởng thức