Go Back
+ servings
cách làm gỏi gà măng cụt

Gỏi gà măng cụt

Author: Bếp MiNa
Gỏi gà măng cụt được mệnh danh là gỏi "nữ hoàng" chỉ có khoảng tháng 3 - tháng 6 hàng năm. Thịt gà ta dai ngọt cùng măng cụt chua chua ngọt ngòn, giòn sừn sựt thực rất cuốn miệng
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1/2 con gà ta
  • 1 kg măng cụt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mớ rau răm
  • 1/2 bát lạc rang
  • 5 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Chanh, đường, giấm, nước mắm, ớt cay
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế và luộc gà
  • Thịt gà sơ chế sạch, rửa với gừng và muối để khử mùi hôi
  • Cho gà vào nồi nước cùng 1 thìa bột nêm và vài lát gừng. Luộc gà sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc 20 phút thì tắt bếp ủ thêm 20 phút là gà chín
    làm gỏi gà măng cụt
Sơ chế măng cụt và nguyên liệu khác
  • Chuẩn bị 2 chậu nước pha cùng với 1 thìa muối và vài quả chanh. Hãy đeo bao tay khi gọt măng, nên thả măng vào chậu nước để gọt để mủ không bám dính. Bạn gọt sơ lần 1 cho bớt vỏ cứng bên ngoài thì thả vào chậu 2 để ngâm cho măng không bị thâm.
  • Măng cụt sau khi gọt sạch thì cho lên thớt, thái thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Thả ngâm măng cụt vào bát nước đá lạnh để không bị thâm cùng như giúp măng cụt có độ giòn hơn. Ngâm 20 phút thì vớt măng cụt ra để ráo nước.
    sơ chế măng cụt làm gỏi
  • Hành tây, cà rốt gọt vỏ rồi đem bào mỏng. Ngâm chúng trong bát nước đá lạnh để giữ độ giòn
  • Tỏi, ớt băm nhỏ
  • Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi đập dập
Nước trộn gỏi
  • Pha tỉ lệ 1 đường : 1 nước mắm : 1 chanh/ giấm : 3 nước lọc rồi thêm tỏi, ớt vào. Bạn có thể điều chỉnh cho vừa miệng
Hoàn thành gỏi gà măng cụt
  • Thịt gà đem xé thành từng miếng vừa ăn
  • Cho thịt gà, hành tây, cà rốt, măng cụt vào chung cái âu lớn. Rưới phần nước trộn gỏi vào rồi trộn nhẹ nhàng, không bóp mạnh sẽ làm món gỏi ra nước
  • Thêm rau răm, lạc rang, hành phi vào trộn đều rồi thưởng thức
    thưởng thức gỏi gà măng cụt
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!