Go Back
+ servings
ngan cháy tỏi

Cách làm ngan cháy tỏi

Author: Bếp MiNa
Ngan cháy tỏi hấp dẫn bởi từng miếng ngan vàng thơm, mềm mọng được tẩm ướp đậm đà quyện trong thơm nồng của tỏi chiên vàng. Cách làm ngan cháy tỏi tại nhà ngon không kém gì ngoài hàng sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Ngan làm thịt sạch, bóp rửa với muối hạt, gừng và rượu trắng để khử hôi. Lọc lấy phần thịt nạc rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
  • Tỏi bóc vỏ. Lấy 3 nhánh đem băm nhỏ, phần còn lại thái lát
  • Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ
  • Ớt băm nhỏ
Ướp thịt ngan
  • Cho thịt ngan vào cái âu lớn. Cho tỏi băm, gừng băm, ớt băm cùng phần gia vị (trừ bột bắp) đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều. Ướp ngan ít nhất 2 giờ để ngấm đều gia vị.
Chiên ngan
  • Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, lượng dầu hơi nhiều một chút đủ chiên ngập được ngan. Khi dầu đã nóng già thì cho tỏi thái lát vào chiên trước. Lưu ý để mức lửa nhỏ vì tỏi nhanh chín và dễ cháy. Khi tỏi hơi ngả màu vàng thì vớt ra ngay lập tức để cho ráo dầu
  • Cho bột bắp trộn đều với thịt ngan. Bột bắp giúp chiên ngan được mềm hơn mà không sợ bị khô quá.
  • Cho ngan vào chảo dầu đang sôi, chiên lửa vừa đến khi ngan săn lại, vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu. Nên chiên 2 lần sẽ giúp thịt ngan mọng nước và ngon hơn chiên 1 lần. Sau khi chiên lần 1, để ngan nguội. Đến khi gần ăn, bật nóng chảo dầu, chiên ngan lần 2 cho vàng đều là được.
  • Vớt thịt ngan ra để ráo dầu, Khi ngan còn nóng, cho tỏi chiên vào đảo đều là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!