Go Back
+ servings
cách nấu canh chua cá mờm

Canh chua cá mờm

Author: Bếp MiNa
Canh chua cá mờm nấu lá vông vang, món ăn dân giã, thanh mát cho những ngày hè nóng nực. Cá mờm tươi chỉ rộ vào tháng 3 đến tháng 6 âm lịch. Cùng tranh thủ nấu canh chua cá mờm cho cả gia đình bạn nhé. 
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Nấu 15 phút
Khẩu phần 4 ngườ
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g cá mờm tươi
  • 1 nắm lá vông vang
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
HƯỚNG DẪN 
  • Cá mờm sữa mau về rửa sạch, nhặt hết nhưng rác lẫn vào, rửa dưới vòi nước cho sạch rồi để ráo nước. Lá vông vang rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím băm nhỏ.
  • Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào chín, nêm thêm chút gia vị rồi đổ nước vào. Lượng nước ước chừng đủ lượng canh cho gia đình bạn nhé.
  • Nước sôi thì thả cá mờm vào. Canh cá sôi trở lại thì thả lá vông vao vào đun thêm 20s. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
  • Múc canh ra bát, có thể cho thêm vài lá hành. Canh chua cá mờm ăn nóng.