Go Back
+ servings
Miến trộn thập cẩm

Miến trộn thập cẩm

Author: Bếp MiNa
Miến trộn thập cẩm – món ăn yêu thích nhiều người từ trẻ nhỏ đến người già. Một đĩa miến thơm ngon, quyện đủ màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi cho những ngày chán cơm.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g miến Hàn Quốc
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 5-6 cái nấm hương
  • 3 tai mộc nhĩ
  • 100 g Cải bó xôi hoặc rau cải ngọt
  • 1/2 quả ớt chuông
  • 200 g thịt bò thăn hoặc bò bắp
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 40 g Hành khô phi sẵn
  • 1 qủa dưa chuột
  • Hành lá, rau mùi
  • 3 thìa dầu mè
  • 20 g vừng trắng rang
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế và ướp thịt bò
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp cùng chút dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tỏi băm trong 20 phút cho ngấm. Sau đó xào thịt bò cho chín thì cho ra bát để riêng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Miến Hàn Quốc: rửa qua nước lã cho sạch. Đun sôi nửa nồi nước, thả miến vào luộc khoảng 3 phút đến khi miến vừa chín đến. Đổ miến ra cho ráo nước, nếu dài quá có thể cắt đôi miến. Thêm 1 thìa canh dầu mè, chút xì dầu vào trộn cho miến tơi, không dính vào nhau.
    luộc miến
  • Rau cải bó xôi hoặc cải ngọt: nhặt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi đem luộc chín. Vớt rau chậu nước đá lạnh để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt rau ra để ráo nước.
  • Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Cà rốt nạo vỏ rồi thái sợi. Dưa chuột thái chỉ. Ớt chuông thái chỉ
  • Mộc nhĩ luộc qua nước sôi, cắt chân, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm hương ngâm nước lạnh 10 phút cho mềm rồi rửa sạch, thái chỉ
    làm miến trộn thập cẩm
Xào nguyên liệu
  • Cho chút dầu ăn vào chảo, lần lượt xào riêng cà rốt, hành tây, ớt chuông, nấm hương và mộc nhĩ.
  • Trứng tách lấy lòng đỏ, đánh tan rồi tráng mỏng. Để nguội rồi thái sợi.
Pha sốt miến trộn
  • Pha nước trộn miến: Pha 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường, thêm tỏi băm, ớt rồi trộn đều ta được hỗn hợp nước trộn.
    pha sốt miến trộn thập cẩm
Hoàn thành món miến trộn thập cẩm
  • Dùng một cái âu to, cho thịt bò, miến, rau cải bó xôi, hành tây, cà rốt, nấm hương, dưa chuột, ớt chuông, trứng rán vào. Thêm nước sốt vào rồi dùng bao tay trộn đều.
  • Cho miến trộn thập cẩm ra đĩa, rắc thêm hành phi, vừng rang lên trên. Trang trí bằng rau mùi hay ngò tùy thích
    Miến trộn thập cẩm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!