Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp cùng chút dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tỏi băm trong 20 phút cho ngấm. Sau đó xào thịt bò cho chín thì cho ra bát để riêng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Miến Hàn Quốc: rửa qua nước lã cho sạch. Đun sôi nửa nồi nước, thả miến vào luộc khoảng 3 phút đến khi miến vừa chín đến. Đổ miến ra cho ráo nước, nếu dài quá có thể cắt đôi miến. Thêm 1 thìa canh dầu mè, chút xì dầu vào trộn cho miến tơi, không dính vào nhau.
Rau cải bó xôi hoặc cải ngọt: nhặt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi đem luộc chín. Vớt rau chậu nước đá lạnh để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt rau ra để ráo nước.
Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Cà rốt nạo vỏ rồi thái sợi. Dưa chuột thái chỉ. Ớt chuông thái chỉ
Mộc nhĩ luộc qua nước sôi, cắt chân, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm hương ngâm nước lạnh 10 phút cho mềm rồi rửa sạch, thái chỉ
Xào nguyên liệu
Cho chút dầu ăn vào chảo, lần lượt xào riêng cà rốt, hành tây, ớt chuông, nấm hương và mộc nhĩ.
Trứng tách lấy lòng đỏ, đánh tan rồi tráng mỏng. Để nguội rồi thái sợi.
Pha sốt miến trộn
Pha nước trộn miến: Pha 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường, thêm tỏi băm, ớt rồi trộn đều ta được hỗn hợp nước trộn.
Hoàn thành món miến trộn thập cẩm
Dùng một cái âu to, cho thịt bò, miến, rau cải bó xôi, hành tây, cà rốt, nấm hương, dưa chuột, ớt chuông, trứng rán vào. Thêm nước sốt vào rồi dùng bao tay trộn đều.
Cho miến trộn thập cẩm ra đĩa, rắc thêm hành phi, vừng rang lên trên. Trang trí bằng rau mùi hay ngò tùy thích