Go Back
+ servings
rươi kho nồi đất

Cách làm rươi kho

Author: Bếp MiNa
Rươi kho nồi đất - một trong những món ăn đặc sản của vùng đất Tứ Kỳ, Hải Dương mà ai nếm thử một lần cũng xuýt xoa nhớ mãi. Cách làm rươi kho không khó nhưng để chuẩn hương vị nhất thì không phải ai cũng biết.
3.67 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g rươi
  • 100 g thịt ba chỉ
  • Lá gấc non, lá gừng, vỏ quýt, khế chua, ớt tươi
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Rươi mua về cho vào một cái rổ, xóc dưới vòi nước để rửa sạch hết chất bẩn. Sau đó đun một nồi nước sôi, để nguội tầm 70 độ thì cho rươi vào rửa để loại bỏ hết lông rươi.
  • Thịt ba chỉ rửa qua nước muối cho sạch rồi thái miếng nhỏ
  • Khế chua rửa sạch, thái miếng mỏng
  • Lá gấc, lá gừng, vỏ quýt rửa sạch rồi thái nhỏ
Kho rươi
  • Chuẩn bị một cái nồi đất. Lót khế xuống đáy nồi, cho 1/2 số lá gia vị lên.
  • Trộn rươi, thịt lợn, vỏ quýt và 1/2 số lá gia vị còn lại rồi cho vào niêu
  • Nêm gia vị 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm và ớt thái lát lên trên.
  • Đổ ngập nước vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ. Rươi kho ngon nhất là trong nồi đất, vùi trong bếp rơm hay trấu. Kho rươi trong khoảng 5-6 tiếng, đến khi cá nguyên liệu mềm rục thì mới đạt.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!