Đầu tiên, dùng dao tách tưng bông súp lơ ra. Những bông nào to quá thì chẻ đôi ra cho vừa ăn. Phần cuống có thể cắt lấy đoạn non, sau đó tước bỏ vỏ rồi chẻ nhỏ.
Cho súp lơ vào chậu nước muối loãng ngâm 20 phút. Côn trùng, sâu bọ thường ẩn sâu trong đầu súp lơ chính vì thế cần phải ngâm nước muối để loại bỏ hoàn toàn chúng. Việc xối dưới vòi nước cũng khó loại bỏ được côn trùng. Sau đó, rửa lại rau với nước sạch rồi để ráo nước.
Chuẩn bị nồi nước đun sôi, lượng nước ước chừng đủ để ngập được rau nhé. Nước sôi thì thêm nửa thìa muối tinh vào.
Thả súp lơ xanh vào đảo đều. Mở to lửa để nước nhanh sôi trở lại giúp rau được xanh. Bạn nhớ không được đậy vung nhé
Luộc khoảng 3 phút là rau chín đủ độ. Dùng vớt vớt rau ra thả vào bát nước đá lạnh. Việc này giúp rau xanh lâu và giòn hơn. Ngâm 10 phút thì vớt rau bày ra đĩa