Cách làm hàu nướng phô mai không chỉ thơm béo ngậy mà còn cực bổ dưỡng, miếng phô mai kéo sợi dài dai dai cực cuốn miệng. Bạn mất không đến 30 phút cho món hàu nướng này.
Đầu tiên, dùng vòi xịt áp lực cao để rửa sạch đất cát bám bên ngoài vỏ. Hoặc bạn dùng bàn chải cọ sạch.
Chuẩn bị một con dao mũi nhỏ nhưng phải cứng. Hãy quan sát kĩ gần mép sẽ có một khe hở nhỏ. Nhẹ nhàng lách mũi dao đưa vào sâu bên trong, xoay nhẹ mũi dao để vỏ hàu tách ra và làm đứt phần gân nối liền 2 vỏ hàu. Lúc này chỉ cần dùng tay tách 2 vỏ ra và dùng mũi dao cạy phần ruột ra ngoài.
Hoặc cách khác là rửa hàu sạch thì cho vào luộc khoảng 2 phút, miệng hàu hé mở sẽ tách dễ dàng hơn. Tuy vậy cách này sẽ làm mất hết phần nước ngọt tự nhiên trong con hàu.
Làm sốt phô mai
Cho sữa tươi vào nồi đun ấm. Tiếp đó cho mayonnaise và bơ nhạt vào khuấy cho tan đều. Nêm thêm xíu muối, đường để đậm vị hơn
Cho lòng đỏ trứng vào, khuấy đều. Để nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi lăn tăn là được
Thêm 1/2 phần phô mai bào sợi vào để hỗn hợp sệt hơn. Nêm xem sốt hơi chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt vừa miệng là được.
Nướng hàu phô mai
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 180 độ trước 15 phút
Xếp hàu đã tách vỏ vào khay nướng có lót sẵn giấy nến hoặc giấy bạc
Lấy thìa, xúc từng ít phô mai vừa đun lên con hàu.
Rắc thêm phô mai bào lên trên. Không cho quá đầy vì sẽ làm phô mai bị chảy khi nướng.
Nướng hàu phô mai ở 170 độ trong khoảng 10 phút là được.
GHI CHÚ
– Hàu chỉ cần nướng sơ là có thể ăn được. Không nướng quá kĩ làm hàu bị teo lại mất đi vị ngọt, béo ngậy vốn có.– Thay thế phần phô mai bào sợi cho vào sốt bằng 4 viên phô mai con bò cười.– Nếu không có lò nướng/ nồi chiên không dầu thì nướng hàu phô mai trên bếp than hoặc nướng trên chảo.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!