Go Back
+ servings
cách làm tép rang lá chanh

Cách làm tép rang lá chanh

Author: Bếp MiNa
Tép rang là món ăn mộc mạc, dân giã gợi nhớ những mâm cơm của bà ngoại. Cùng vào bếp học cách làm tép rang lá chanh và tép rang khế ngon miệng cho bữa cơm cuối tuần nhé. 
4.20 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g tép đồng
  • 6 cái lá chanh
  • Mỡ lợn
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Tép rửa sạch dưới vòi nước cho hết sạn cát. Không cần cắt bỏ râu. Bạn có thể ngâm tép vào bát nước muối loãng cho sạch khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
Tép rang lá chanh
  • Cho tép vào chảo, Rang đến khi con tép khô lại, màu đỏ hồng. Lúc này mới nêm 1 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm vào đảo đều.
  • Cuối cùng cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo đều để tép bóng đẹp mắt. Tắt bếp rồi cho lá chanh vào đảo đều
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!