Go Back
+ servings
cách làm lươn xào lăn

Cách làm lươn xào lăn sả ớt

Author: Bếp MiNa
Lươn xào lăn sả ớt là một trong những món ngon từ thịt lươn khá phổ biến trong mâm cơm hàng ngày. cách nấu lươn xào lăn cũng không quá cầu kì, nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý chút trong khâu sơ chế lươn để loại bỏ hết nhớt và tanh là được.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g lươn đồng
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt cay
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, sa tế, dầu ăn,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Lươn mua về thả vào cái thùng hoặc nồi lớn. Cho một nắm muối hạt vào, muối mặn sẽ làm lươn giãy chết và loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó tuốt hết nhớt và rửa lại lươn cho sạch. Bạn dùng thêm muối hạt và nước cốt chanh bóp rửa lươn thêm một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh và nhớt. Rửa lại lươn cho sạch rồi để ráo nước.
  • Đặt lươn nằm lên thớt, nếu có đinh cắm cố định trên thớt càng tốt. Cố định đầu lươn vào đinh, một tay kéo giữ lươn, một tay dùng dao rạch một đường từ đầu xuống đuôi. Nhẹ nhàng bóc bỏ phần xương sống và ruột lươn. Lưu ý khi đã mổ lươn hì bạn không rửa lại nước nhé, sẽ khiến món lươn khi chế biến bị tanh. Chặt lươn thành từng khúc dài khoảng 5cm là được
  • Sả bóc bớt bẹ già, băm nhỏ một cây, còn lại thì thái vát. Ớt thái lát. Hành tím băm nhỏ. Nghệ tươi cạo vỏ, giã nát hoặc băm nhỏ
Ướp thịt lươn
  • Ướp thịt lươn với sả băm, hành băm, nghệ, ớt cay băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, Trộn đều và ướp 20 phút
Làm lươn xào lăn sả ớt
  • Cho dầu ăn vào chảo, xào thơm phần sả thái vát vào.
  • Trút phần thịt lươn vào xào. Đảo nhẹ tay để lươn không bị nát. Thêm ớt sừng vào đảo cùng
  • Đợi khoảng 4 phút, thịt lươn chín mềm thì cho ra đĩa và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!